UBND PHƯỜNG LONG THÀNH TRUNG TỔ CHỨC PHÁT ĐỘNG RA QUÂN NGÀY HÀNH ĐỘNG CAO ĐỂM TÌNH NGUYỆN PHÁT TỜ RƠI, HƯỚNG DẪN NGƯỜI DÂN NỘP HỒ SƠ TRỰC TUYẾN, KÍCH HOẠT TÀI KHOẢN ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ (VNeID) TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG.

Thứ hai - 19/06/2023 22:58 612 0

Nhằm tiếp tục tuyên truyền tổ chức, cá nhân có nhu cầu giải quyết thủ tục hành chính sử dụng dịch vụ công trực tuyến toàn phần và dịch vụ công trực tuyến một phần hiệu quả. Từng bước tạo thói quen và tuyên truyền những lợi ích, tiện lợi mang lại cho người dân, doanh nghiệp khi thực hiện TTHC trực tuyến và việc sử dụng định danh điện tử. Bước đầu xây dựng phường Long Thành Trung hướng đến việc phát triển đô thị thông minh cũng như hỗ trợ người dân, doanh nghiệp dễ dàng và thuận lợi hơn khi tiếp cận, sử dụng thiết bị công nghệ thông tin, các tiện ích, dịch vụ hỗ trợ trong quá trình thực hiện TTHC; tăng cường sự kết nối giữa nhà nước, người dân và doanh nghiệp nhằm gia tăng sự tương tác, thông tin, tạo thuận lợi trong thực hiện TTHC.

Huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là người đứng đầu địa phương, đoàn thể, các ngành, các bộ phận liên quan; phát huy vai trò gương mẫu đi đầu của Tổ công tác Đề án 06, đoàn viên, thanh niên, hội viên Hội phụ nữ xung kích đi đầu trong vận động tuyên truyền, hướng dẫn người dân nộp hồ sơ trực tuyến; cài đặt, kích hoạt, sử dụng ứng dụng VNeID, tài khoản định danh điện tử nhằm tạo hiệu ứng lan tỏa đặc biệt rộng rãi trong xã hội.

Công tác vận động tuyên truyền, hướng dẫn được triển khai đồng bộ, thống nhất từ phường đến các khu phố, tổ dân phố, tổ công nghệ số; Công tác tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn người dân, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công trực tuyến gắn với công tác, sinh hoạt hàng ngày của mỗi cán bộ, công chức, người lao động trên địa bàn phường.

Sáng ngày 17/06/2023 UBND phường Long Thành Trung phối hợp đoàn thanh niên phường tổ chức lễ ra quân ngày hành động cao đểm tình nguyện hướng dẫn người dân nộp hồ sơ trực tuyến, kích hoạt tài khoản định danh điện tử (VNEID) và phát tờ rơi hướng dẫn tạo tài khoản, cài đặt và sử dụng dịch vụ công trực tuyến, thanh toán trực tuyến trên địa bàn phường Long Thành Trung bằng hình thức hỗ trợ trực tiếp và phát tờ rơi.

Đội tình nguyện chia thành 2 nhóm, một nhóm thực hướng dẫn trực tiếp tại  bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của phường, một nhóm hỗ trợ phát tờ rơi giới thiệu và hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến đối với tổ chức, cá nhân trên địa bàn phường.

Nội dung tờ rơi hướng dẫn đăng ký tài khoản dịch vụ công quốc gia bao gồm 06 bước và hướng dẫn thanh toán trên cổng dịch vụ công quốc gia, cụ thể như sau:

Nội dung tờ rơi hướng dẫn nộp hồ sơ qua cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Tây Ninh bao gồm 08 bước, cụ thể:

Kết thúc đợt tuyên truyền, đã tổ chức hướng dẫn và phát được 247 tờ rơi cho các tổ chức, cá nhân góp phần nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ hành chính công, tạo sự hài lòng của tổ chức, cá nhân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước.