UBND phường Long Thành Trung đẩy mạnh việc cài đặt, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử VneID cho người dân.

Thứ bảy - 08/07/2023 11:29 255 0

Hưởng ứng Lời phát động phong trào toàn dân tham gia đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử (VneID) của Ủy ban nhân dân thị xã Hòa Thành; Công văn số 08/TCTĐA06 ngày 25/05/2023 của Tổ công tác Đề án 06 thị xã Hòa Thành về việc triển khai sử dụng thông tin, giấy tờ tích hợp trên ứng dụng VneID, UBND phường Long Thành Trung ban hành Kế hoạch số 87/KH-UBND về việc phát động phong trào thi đua cài đặt tài khoản định danh điện tử cho người dân trên địa bàn phường, phối hợp với các ban ngành, đoàn thể từ phường đến khu phố triển khai cài đặt tài khoản định danh điện tử cho người dân.

Tài khoản định danh điện tử mức 2 trên ứng dụng VNeID có giá trị tương đương thẻ Căn cước công dân gắn chíp, có thể sử dụng khi đi máy bay, dùng thay căn cước công dân, hộ chiếu, giấy phép lái xe, thẻ bảo hiểm y tế, chứng nhận tiêm chủng, khai báo lưu trú, đăng ký cư trú… Ngoài ra, người dân sử dụng Tài khoản Định danh điện tử trên ứng dụng VNeID có thể phản ánh kiến nghị về tình hình trật tự, tố giác, báo tin về tội phạm và thực hiện dịch vụ công trực tuyến một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, chi phí.

Thành viên Tổ Đề án 06 phường trực tiếp hướng dẫn người dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử tại nhà.

Theo kế hoạch đề ra, Mặt trận tổ quốc phường, các tổ chức chính trị-xã hội phường: Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên, Công đoàn cơ sở và 5 khu phố phối hợp cùng Ủy ban nhân dân phường mời người dân tới ủy ban phường, văn phòng khu phố, trung tâm văn hóa, nhà sinh hoạt cộng đồng, tùy địa điểm thuận tiện cho người dân hoặc trực tiếp tới các hộ gia đình tuyên truyền về tiện ích ứng dụng VneID, hướng dẫn người dân thực hiện quy trình đăng ký kích hoạt tài khoản định danh và xác thực điện tử mức độ 1, mức độ 2.

Người dân có thể tự kích hoạt định danh điện tử tại nhà theo hướng dẫn.

Lịch cấp thẻ Căn cước công dân có gắn chíp điện tử và cấp tài khoản định danh và xác thực điện tử.