HỘI CHỮ THẬP ĐỎ PHƯỜNG LONG THÀNH TRUNG HỌP MẶT NGÀY THẾ GIỚI TÔN VINH NGƯỜI HIẾN MÁU 14/06

Thứ hai - 19/06/2023 06:53 343 0

Ngày 14/06, Hội chữ thập đỏ phường Long Thành Trung tổ chức họp mặt ngày thế giới tôn vinh người hiến máu 14/06.

Đến dự có lãnh đạo Hội chữ thập đỏ thị xã, Thường trực Đảng ủy, UBND, UB,MTTQ Việt Nam phường cùng thành viên người hiến máu hơn 10 lần. Ngày 14/06 là ngày “Thế giới tôn vinh những người hiến máu”. Mục đích nhằm kêu gọi các quốc gia, kêu gọi cộng đồng hãy ghi nhận và tôn vinh hành động cao đẹp của những người hiến máu. Hiến máu không chỉ là nghĩa cử cao cho cộng đồng mà còn mang tới cho người hiến máu những lợi ích không ngờ về sức khỏe. Tuy vậy, do nhiều nguyên nhân khác nhau, vẫn có một số người  không nên hiến máu.

Mỗi cá nhân hiến máu được tôn vinh là một câu chuyện cảm động về tình người, về sự cho đi mà không hề nghĩ đến việc được nhận lại. Từ đó, có những bệnh nhân từ khi ra đời đã dống nhờ vào máu của người khác. Cũng có rất nhiều bệnh nhân bị tai nạn, thảm họa được cứu sống trong gang tấc nhờ nguồn máu hiến của người khác. Nói vậy để thấy rằng, đằng sau sự sống của nhiều bệnh nhân là sự hy sinh thầm lặng của người hiến máu tình nguyện.

Bên cạnh đó, người hiến máu còn là những người thầy thuốc luôn dành tặng người bệnh món quà sức khỏe và sự sống, để kịp thời cứu chữa bệnh nhân tình trạng nguy cấp, nguy hiểm tính mạng, nhiều y bác sỹ Bệnh viện  không ngần ngại hiến máu và tiểu cầu của chính mình. Hành động của người hiến máu đã giúp nhiều bệnh nhân vượt qua cơn “thập tử nhất sinh, góp phần xây dựng hình ảnh người y bác sỹ đúng theo phương châm “lương y như từ mẫu” và hướng tới điều cao cả nhất là sự hài lòng của bệnh nhân.