Chương trình tập huấn PCCC cho CBCC và Giáo viên tại xã Long Thành Nam

Thứ sáu - 22/09/2023 18:21 164 0
Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới. UBND xã Long Thành Nam phối hợp Công an thị xã Hoà Thành tổ chức Tập Huấn nghiệp vụ PCCC và CHCN cho hơn 100 Cán bộ, công chức, giáo viên trên địa bàn xã Long Thành Nam.
Cán bộ PCCC đang hướng dẫn cách sử dụng các loại bình PCCC

Chương trình huấn luyện này không chỉ giúp cán bộ PCCC nắm vững kiến thức cơ bản về PCCC và CHCN, mà còn tạo điều kiện để họ thực hành thao tác từng bước sử dụng bình chữa cháy, cùng với kỹ năng xử lý đám cháy hiệu quả, an toàn và nhanh chóng. Mục tiêu của chương trình là nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm và trình độ nghiệp vụ của lực lượng PCCC tại chỗ, tuân theo phương châm "4 tại chỗ" (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ) trong công tác PCCC.

Nhằm thúc đẩy phong trào toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, góp phần quan trọng trong việc duy trì An ninh - Trật tự, Trật tự an toàn xã hội, và phòng chống cháy, nổ, cũng như xử lý sự cố cháy một cách hiệu quả. Cùng chung tay bảo vệ và duy trì sự an toàn cho cộng đồng trên địa bàn xã Long Thành Nam.