Thứ hai - 15/01/2018 03:00 117 0

Chiều ngày 05/01/2018, Hội CCB xã Long Thành Nam tổ chức hội nghị tổng kết Hội và phong trào CCB xã năm 2017. Tham dự hội nghị có Lãnh đạo huyện Hội; lãnh đạo địa phương; các ban ngành, đoàn thể xã, Đại diện 05 ấp và gần 50 hội viên Hội CCB.

Tại hội nghị, các đại biểu và hội viên CCB được nghe đánh giá kết quả hoạt động của hội trong năm 2017. Hội CCB xã Long Thành Nam thực hiện tốt nhiệm vụ đoàn kết, vận động các hội viên CCB phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM, tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN; giữ vững ổn định chính trị ở cơ sở. Đồng thời đẩy mạnh hoạt động tình nghĩa, giúp nhau phát triển kinh tế nâng cao đời sống của hội viên, vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần phát triển KT–XH chung của địa phương. Phối hợp với các ngành, đoàn thể vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trao tặng 81 phần quà cho các gia đình chính sách, các hộ khó khăn nhân dịp Lễ, Tết; thăm hỏi các hội viên khi ốm đau, bệnh tật với số tiền trên 16 triệu đồng. Vận động nhân dân thực hiện mô hình "Thắp sáng đường quê" chiều dài trên 4km với tổng kinh phí trên 60 triệu đồng. Cùng với Đoàn TNCS HCM và các đoàn thể chính trị - xã hội tích cực tham gia giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ được 05 cuộc có 759 lượt thanh niên tham dự. Ngoài ra, Hội còn làm tốt công tác kiểm tra giám sát, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội. Thực hiện tốt chế độ chính sách, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Hội viên CCB.

Năm 2018, Hội tiếp tục tổ chức cho cán bộ, hội viên tham gia học tập, quán triệt đầy đủ các Nghị quyết của Đảng bộ các cấp. Đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “CCB gương mẫu”. Tham gia các hội thi do cấp trên phát động. Tham gia các công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, an toàn giao thông. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Đẩy mạnh phong trào đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế nâng cao đời sống và các hoạt động tình nghĩa.

Dịp này, Hội CCB huyện khen thưởng có 01 tập thể và 01 cá nhân và UBND xã cũng khen thưởng cho 02 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào CCB năm 2017.

Minh Thái