Long Thành Nam: tổng kết công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2017

Thứ hai - 07/05/2018 01:00 103 0

Vừa qua, Công an xã Long Thành Nam tổ chức tổng kết công tác phòngchống tội phạmtệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2017, triển khai kế hoạch năm 2018.

Trong năm 2017, BCĐ phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ xã đã kịp thời tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã lãnh đạo, chỉ đạo đồng bộ nhiều giải pháp nhằm giữ vững ANCT, bảo đảm trật tự ATXH; huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và sức mạnh toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ. Tình hình an ninh chính trị, trật tự ATXH trên địa bàn xã tiếp tục được giữ ổn định, góp phần phục vụ quá trình phát triển bền vững của địa phương, phạm pháp hình sự xảy ra 02 vụ, giảm 03 vụ so với năm 2016.

Bên cạnh đó, Phong trào TDBVANTQ được phát triển mạnh mẽ cả về chiều rộng và chiều sâu trên địa bàn xã, phù hợp ở từng lĩnh vực, địa bàn. Năm qua nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an 53 nguồn tin, trong đó có 23 tin có giá trị đã điều tra làm rõ các vụ việc, góp phần kiềm chế phạm pháp hình sự, không để hình thành các ổ nhóm tội phạm hoạt động manh động.

Cùng với đó, công tác phòng, chống tệ nạn ma túy, cờ bạc, mại dâm được thực hiện đạt hiệu quả, mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT trước, trong và sau Tết nguyên đán; thực hiện công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT trên toàn địa bàn xã. Các LLVT trên địa bàn thị xã đã phát huy vai trò nòng chốt, chủ động, hiệp đồng, phối hợp tạo khí thế tấn công, trấn áp và kịp thời phát hiện, triệt xóa các tụ điểm phức tạp về TT.ATXH, điều tra, xử lý các đối tượng hoạt động phạm tội và vi phạm pháp luật.

Để đảm bảo ANTT trên địa bàn, trong thời gian tới BCĐ công tác phòngchống tội phạmtệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã tiếp tục tham mưu Đảng ủy tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo; tham mưu UBND các giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về ANTT; nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào TDBVANTQ gắn kết với các cuộc vận động: TDĐKXDĐSVH ở khu dân cư; xây dựng xã Long Thành Nam trong sạch, không có tội phạm và TNXH…; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến về phòng, chống các loại tội phạm; tiếp tục mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm. Phát huy, nhân rộng các mô hình quần chúng nòng cốt trong phong trào TDBVANTQ.

Dịp này, 08 tập thể, 10 cá nhân được UBND huyện Hòa Thành khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2017.

Minh Thái