Xã Long Thành Nam triển khai văn bản quy phạm pháp luật đợt 2 năm 2018.

Thứ hai - 07/05/2018 00:00 105 0

Xã Long Thành Nam triển khai văn bản quy phạm pháp luật đợt 2 năm 2018.

Vừa qua, UBND xã Long Thành Nam phối hợp với Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật  triển khai văn bản quy phạm pháp luật đợt 2 năm 2018.

Hội nghị đã được báo cáo viên pháp luật xã giới thiệu những nội dung cơ bản và mới của Bộ luật Hình sự năm 2015, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự năm 2017 như: quy định về trách nhiệm hình sự của pháp nhân thương mại phạm các tội trong lĩnh vực kinh tế, môi trường; bãi bỏ hình phạt tử hình đối với một số tội phạm, đồng thời mở rộng đối tượng không bị áp dụng hình phạt tử hình và không thi hành án tử hình; hoàn thiện chính sách xử lý đối với người dưới 18 tuổi; thay thế tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng bằng các tội danh cụ thể trong lĩnh vực quản lý kinh tế; những nội dung sửa đổi, bổ sung BLHS nhằm khắc phục những bất cập, hạn chế trong thực tiễn, đáp ứng yêu cầu đấu tranh phòng, chống tội phạm trong tình hình mới; qui định có liên quan của Điều ước quốc tế mà CHXHCN Việt Nam là thành viên, góp phần tăng cường hợp tác quốc tế trong đấu tranh phòng, chống tội phạm. Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Với những nội dung cơ bản của các văn bản quy phạm pháp luật mới được ban hành đã giúp cho cán bộ, đội ngũ làm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, tuyên truyền viên cập nhật, bồi dưỡng kiến thức pháp luật phục vụ tốt cho việc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại cơ quan, đơn vị và địa bàn dân cư./.

Minh Thái