Hội đồng đội xã Long Thành Nam tổ chức cho thiếu nhi tham quan nghề làm bánh tráng

Thứ tư - 19/04/2023 22:59 454 0
Chiều ngày 14/4/2023 vừa qua,  Hội đồng đội xã Long Thành Nam tổ chức cho các em thiếu nhi trên địa bàn xã tham quan làng nghề làm bánh tráng thuộc ấp Long Yên, xã Long Thành Nam.

Tại buổi tham quan các em đã được nghe chủ cơ sở sản xuất giới thiệu về quy trình các bước tạo ra sản phẩm, đặc biệt các em được tận mắt nhìn thấy bàn tay khéo léo của các cô chú thực hiện các thao tác để làm ra bánh tráng. Đây là một trong những hình thức cho các em được trải nghiệm thực tế, qua đó giúp các em nhận thức được ý nghĩa và giá trị của sức lao động; yêu lao động hơn, trân trọng các sản phẩm nhờ sức lao động tạo ra; giúp các em hiểu biết về truyền thống lịch sử, bản sắc văn hóa, những làng nghề cổ truyền của quê hương Long Thành Nam.

Qua hoạt động này đã giúp các em mở mang thêm nhiều kiến thức về nghề làm bánh tráng tại địa bàn xã Long Thành Nam. Các em cũng được trải nghiệm vào thực tế, học hỏi quy trình làm ra bánh tráng.