Ban chấp hành xã đoàn Trường Đông và Hội LHTN Việt Nam xã phối hợp tổ chức tọa đàm chuyên đề "Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới"

Thứ năm - 12/07/2018 06:00 112 0

Ban chấp hành xã đoàn Trường Đông và Hội LHTN Việt Nam xã phối hợp tổ chức tọa đàm  chuyên đề

Chiều ngày 28/6/2018, tại hội trường Ủy ban nhân dân xã Trường Đông, Ban chấp hành xã đoàn Trường Đông và Hội LHTN Việt Nam xã phối hợp tổ chức tọa đàm  chuyên đề "Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới", với sự tham gia của hơn 50 bạn Đoàn viên, Hội viên và các bạn học sinh trong toàn xã.

Tại hội nghị, các bạn đã được nghe đồng chí Nguyễn Minh Phúc – Cán bộ Huyện Đoàn Hòa thành đã triển khai trao đổi về "Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên thời kỳ mới" xoay quanh các nội dung trọng tâm như: một số khái niệm cơ bản về đạo đức, lối sống, lý tưởng, hình mẫu, giá trị hình mẫu; giới thiệu vài hình mẫu tiêu biểu trong lịch sử Việt Nam và thế giới; nội dung xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới hướng tới mục tiêu "Tâm trong", "Trí sáng", "Hoài bão lớn" và một số biện pháp cần triển khai thực hiện trong thời gian tới. Tại buổi tọa đàm các bạn đoàn viên, hội viên học sinh cũng đã  trao đổi phát biểu ý kiến của mình về xây dựng giá trị hình mẩu thanh niên Việt Nam hiện nay... Qua đó, nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, hội niên về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, học tập và lao động; nâng cao tinh thần, đạo đức cách mạng, đấu tranh đẩy lùi sự suy thoái về đạo đức, lối sống, ngăn chặn những thói hư tật xấu hình thành trong tập thể và mỗi cá nhân. Góp phần xây dựng lớp thanh niên giàu lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, có bản lĩnh chính trị, ý thức chấp hành pháp luật, có đạo đức cách mạng và lối sống đẹp, có ước mơ, hoài bão, khát vọng đưa đất nước vươn lên, có tri thức, sức khoẻ, kỹ năng xã hội, năng lực chuyên môn.

Qua buổi tọa đàm Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã tổ chức tuyên dương 08 gương thanh niên tiên tiến trên các lĩnh vực. Đây là những gương thanh niên có nhiều đóng góp, là những hạt nhân tiêu biểu đi đầu trong các phong trào hoạt động đoàn, hội tại địa phương.

Nguyễn Thái Bình