Thứ hai - 22/07/2024 15:10 26 0

Hội LHPN xã Trường Đông tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 77 năm  ngày Thương binh liệt sĩ

Sáng ngày 19/7/2024, tại Trung tâm VHTT & HTCĐ xã Trường Đông, Hội LHPN xã Trường Đông tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024). Đến dự chương trình có bà Nguyễn Thu – Chủ tịch Hội LHPN thị xã, đại diện phòng Dân số Trung tâm Y tế Thị xã, ban lãnh đạo UBND xã cùng 86 hội viên phụ nữ.

Tại chương trình, Hội đã tổ chức Lễ viếng nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ huyện Tòa Thánh (nay là Thị xã Hòa Thành); ôn lại truyền thống lịch sử nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024).

Phối hợp Đoàn thanh niên tổ chức hội thi tìm hiểu truyền thống, lịch sử, tinh thần yêu nước của dân tộc Việt Nam với sự tham gia của 5 đội thi. Hội thi diễn ra với 3 vòng thi: Phần thứ nhất là trả lời câu hỏi tìm hiểu lịch sử Việt Nam; Phần thi thứ hai mang tên ‘Tài năng’ các đội thi sẽ trả lời câu hỏi về tiểu sử những nhân vật lịch sử, các vị tướng trong thời chiến; Phần thi thứ ba là ‘Nhanh trí’ tìm hiểu về các trận đánh lịch sử, về các vị anh hùng, các di tích lịch sử. Sau 90 phút thực hiện xong phần thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho chi hội ấp Trường Phú, giải nhì Chi hội ấp Trường Ân và giải ba cho chi hội ấp Trường Lưu.

Cùng ngày, Hội phối hợp Phòng Dân số Trung tâm Y tế Thị xã - Công ty sữa Yakult tổ chức truyền thông nâng cao chất lượng dân số để phát triển đất nước nhanh và bền vững; giáo dục trong chăm sóc và bảo vệ trẻ em và các bệnh lý về đường ruột, cách bảo vệ sức khỏe. Trước đó, Hội cùng Hội LHPN tỉnh Tây Ninh, Đảng uỷ xã đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Bé tại ấp Năm Trại.

Tác giả: thị xã Hòa Thành xã trường đông

Nguồn tin: xã Trường Đông: