Xã Trường Tây tổ chức Mít tinh hưởng ứng Ngày toàn dân phòng, chống ma túy năm 2022

Chủ nhật - 26/06/2022 11:56 143 0
Thực hiện Kế hoạch số 1619/KH-UBND ngày 24/5/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh về việc triển khai thực hiện : Tháng hành động phòng, chống ma túy” năm 2022. Sáng ngày 26/6/2022, UBND xã Trường Tây, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh tổ chức làm điểm mít tinh, diễu hành hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy” và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy năm 2022.

Theo báo cáo hiện nay số người nghiện và người sử dụng trái phép ma túy đang quản lý trên địa bàn xã là 144 người. Trong 6 tháng năm 2022, lực lượng Công an xã đã kiểm tra lập hồ sơ xử lý hành chính 22 đối tượng, bắt quả tang 1 vụ 1 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy và lập hồ sơ cai nghiện bắt buộc  tại địa phương 1 đối tượng.

Tại buổi mít tinh, lãnh đạo xã Trường Tây đề nghị các ngành, đoàn thể  trên địa bàn phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong nhân dân về  tác hại của ma tuý. Đồng thời, kêu gọi cộng đồng tham gia phong trào phát hiện, tố giác tội phạm ma tuý, vận động người nghiện tự nguyện đi cai nghiện, giúp đỡ đối tượng nghiện ma tuý tái hoà nhập cộng đồng…

Đối với lực lượng Công an xã cần đẩy mạnh công  tác  nghiệp vụ để điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng, tội phạm ma tuý, nâng cao tính răn đe, ngăn chặn và đẩy lùi tệ nạn ma tuý, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát địa bàn để kịp thời phát hiện, đẩy lùi tệ nạn, kéo giảm đối tượng nghiện trên địa bàn.

Hình ảnh các đại biểu và nhân dân đã tham gia diễu hành.

Ngay sau lễ mít tinh, các đại biểu cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể, đoàn viên, hội viên, thanh niên, tuần tra nhân dân, dân quân và đông đảo nhân dân đã tham gia diễu hành hưởng ứng Ngày toàn dân phòng, chống ma túy nhằm tuyên truyền tác hại và các biện pháp phòng, chống ma tuý đến toàn thể nhân dân trên địa bàn./.

Tác giả: Huỳnh Giao

Nguồn tin: XÃ TRƯỜNG TÂY