HỘI NGHỊ GIAO BAN BCĐ PHÒNG, CHỐNG TỘI PHẠM, TỆ NẠN XÃ HỘI VÀ XÂY DỰNG PHONG TRÀO TOÀN DÂN BẢO VỆ ANTQ XÃ TRƯỜNG TÂY QUÝ I/2022

Thứ sáu - 29/04/2022 12:07 341 0
Sáng ngày 29/4/2022, BCĐ phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ xã Trường Tây tổ chức Hội nghị giao ban quý I/2022. Tham dự có đ/c Điền Thị Hoàng Oanh - Phó Bí thư Đảng ủy xã, đ/c Hoàng Trung Hiếu – PCT.HĐND xã, cùng với đại diện lãnh đạo UBND xã, thành viên BCĐ và các ban, ngành, đoàn thể xã.
Hội nghị giao ban BCĐ phòng, chống tội phạm quý I/2022

Tại Hội nghị, đ/c Võ Hoàng Ẩn – Trưởng Công an xã thay mặt BCĐ thông qua Quyết định kiện toàn BCĐ, Quy chế hoạt động của BCĐ, Kế hoạch hoạt động năm 2022. Đồng thời, BCĐ cũng đã Báo cáo kết quả hoạt động quý I/2022 và phương hướng trong thời gian gian tới, cụ thể:

1. Kết quả đạt được:

- Về công tác tuyên truyền: xây dựng 03 mô hình tuyền truyền gồm: “Đồng bào dân tộc Khmer tự phòng, tự quản về ANTT”, “Họ đạo Cao Đài an toàn về ANTT”, “Nhóm Zalo tuyên truyền phòng, chống tội phạm”. Thông qua đó phổ biến , thông báo về tình hình ANTT trên địa bàn, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, phòng chống cháy nổ, tố giác tội phạm và phản ánh tình hình ANTT trên địa bàn.

- Về công tác phòng, chống tệ nạn xã hội, trật tự xã hội: triệt xóa 09 vụ, 64 đối tượng gồm hoạt động cờ bạc và massage kích dục; bắt 01 đối tượng trộm cắp tài sản chuyển Công an thị xã thụ lý theo thẩm quyền; bắt 02 vụ, 02 đối tượng vận chuyển pháo trái phép; bắt 01 vụ 01 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy chuyển Công an thị xã thụ lý theo thẩm quyền.

- Về xử phạt vi phạm hành chính: trong quý I/2022 đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 91 đối tượng, với tổng số tiền 162.000.000 đồng. Tham mưu UBND thị xã ra quyết định xử phạt theo thẩm quyền 02 đối tượng với số tiền 15.000.000 đồng.

2. Phương hướng, nhiệm vụ:

- Tiếp tục thực hiện các biện pháp đảm bảo tốt tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã.

- Phối hợp với các ban ngành thực hiện tốt và nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền; làm tốt công tác cảm hóa, quản lý, giáo dục các loại đối tượng, tập trung vào đối tượng thanh thiếu niên.

- Tăng cường công tác tuần tra đảm bảo ANTT trên các tuyến đường, các khu vực phức tạp, kịp thời phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật.

Phát biểu tại Hội nghị đ/c Phạm Hồng Oanh - Trưởng BCĐ đánh giá: Nhìn chung, tình trật tự an toàn xã hội cũng như công tác phòng, chống tội phạm trên địa bàn xã được giữ vững. Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, công tác phối hợp giữa các ban, ngành, đoàn thể ngày càng chặt chẽ hơn; hoạt động của các phong trào ngày càng thiết thực, người dân quan tâm và nêu cao tinh thần đấu tranh, tố giác các loại tội phạm. Công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật được tuyên truyền rộng rãi trong Nhân dân, đoàn viên , hội viên tích cực tham gia các mô hình phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tình hình tội phạm trên địa bàn được kiểm soát, quản lý tốt các đối tượng, các vụ việc được phát hiện xử lý kịp thời, đúng pháp luật, tạo sự tin tưởng, an tâm trong Nhân dân. Tuy nhiên, trong thời gian tới cần phát huy hơn nữa vai trò của các lực lượng nồng cốt và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đa dạng các hình thức tuyên truyền để công tác phòng, chống tội phạm và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được đi vào chiều sâu và hiệu quả hơn./.

Tác giả: Huỳnh Giao

Nguồn tin: XÃ TRƯỜNG TÂY