Triển khai, quán triệt và tổ chức thực hiện Chỉ thị 22-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XII

Thứ hai - 09/04/2018 04:00 116 0

Ngày 30/3/2018, Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành Công văn số 767-CV/HU  về đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018)(kèm theo Chỉ thị số 22-CT/TW).

Theo sáng kiến của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 27/3/1948, Ban Chấp hành Trung ương Ðảng ra Chỉ thị phát động phong trào thi đua ái quốc để động viên mọi lực lượng cho kháng chiến, kiến quốc. Ðể triển khai Chỉ thị này, nhân kỷ niệm 1.000 ngày Nam Bộ kháng chiến, ngày 11-6-1948, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc, chính thức phát động phong trào thi đua yêu nước trong toàn Ðảng, toàn quân và toàn dân. Ngày 11-6 hằng năm đã trở thành Ngày Truyền thống thi đua yêu nước.

Gần 70 năm qua, tư tưởng thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được Ðảng và nhân dân ta vận dụng sáng tạo trong từng giai đoạn cách mạng. Các phong trào thi đua đã động viên nhân dân cả nước vượt qua gian nan, thử thách và trở thành động lực to lớn, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc diễn ra trong bối cảnh toàn Ðảng, toàn quân và toàn dân đang quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Ðại hội Ðảng toàn quốc lần thứ XII và các nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương. Bên cạnh những thuận lợi, đất nước còn gặp nhiều khó khăn, thách thức do những tác động của tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng diễn ra trong khu vực và thế giới, cũng như các tác động không thuận do biến đổi khí hậu toàn cầu. Ðể động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân cả nước tiếp tục phát huy truyền thống thi đua yêu nước, tinh thần đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường, vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội năm 2018 và kế hoạch 5 năm 2016 – 2020.

Để thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước trong thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện uỷ yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị thực hiện một số nội dung:

Tổ chức phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị số 22-CT/TW, ngày 23/01/2018 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XII về đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018). Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng đối với công tác tổ chức học tập, quán triệt tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc; tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về thi đua, khen thưởng; tổ chức các phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả với mục tiêu phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm của địa phương, cơ quan, đơn vị. Phát huy vai trò của các cấp uỷ, tổ chức đảng, người đứng đầu cơ quan, đơn vị trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức phong trào thi đua đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Thực hiện tốt công tác khen thưởng; thường xuyên phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng điển hình tiên tiến.

Uỷ ban nhân dân huyện xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị này; tổ chức phát động các phong trào thi đua yêu nước bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp với từng cơ quan, đơn vị. Chỉ đạo Hội đồng thi đua khen thưởng  huyện phối hợp các cơ quan, ban ngành có liên quan theo dõi, kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc tổ chức thực hiện kế hoạch phát động thi đua của huyện. Định kỳ 6 tháng/lần, báo cáo kết quả về Ban Thường vụ Huyện ủy.

Ban Tuyên giáo Huyện ủy hướng dẫn, định hướng Phòng Văn hoá-Thông tin, Trung tâm Văn hóa -Thể thao và Đài Truyền thanh huyện tổ chức tuyên truyền gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cổ động, nêu gương kịp thời các mô hình mới, sáng tạo, gương "người tốt, việc tốt" ở các địa phương, cơ quan, đơn vị và nhân dân.

Các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện có trách nhiệm chỉ đạo, theo dõi kiểm tra, giám sát việc quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị số 22-CT/TW, ngày 23/01/2018 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XII ở địa phương, đơn vị phụ trách./.

Ban Tuyên giáo Huyện uỷ