Hoà Thành-quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị số 14-CT/TU, ngày 04/4/2018 của Tỉnh uỷ

Thứ bảy - 26/05/2018 19:00 205 0

Ban Thường vụ Huyện uỷ Hoà Thành vừa ban hành Công văn số 803-CV/HU, ngày 7/5/2018 để chỉ đạo các chi, đảng bộ cơ sở tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị số 14-CT/TU, ngày 04/4/2018 của Tỉnh uỷ về nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong việc sử dụng internet, mạng xã hội và đấu tranh phản bác các quan điểm, thông tin sai trái, thù địch (kèm theo Chỉ thị 14-CT/TU). Cụ thể như sau:

- Tổ chức quán triệt, triển khai và thực hiện đến cán bộ, đảng viên Chỉ thị số 14-CT/TU, ngày 04/4/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong việc sử dụng internet, mạng xã hội và đấu tranh phản bác các quan điểm, thông tin sai trái, thù địch.

- Tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức chính trị, kịp thời cung cấp thông tin cho đảng viên, cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân trước những thông tin sai trái, độc hại trên internet, mạng xã hội. Thường xuyên nâng cao tinh thần cảnh giác, nhận thức đúng đắn về giá trị tích cực của internet, mạng xã hội để phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ chính trị, trong đời sống xã hội và định hướng dư luận xã hội, góp phần làm thất bại âm mưu, hoạt động "diễn biến hoà bình" của các thế lực thù địch trên mặt trận tư tưởng.

- Tổ chức rà soát, bổ sung thực hiện các vấn đề có liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của từng cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị và đề ra các giải pháp thực hiện trong công tác đấu tranh chống suy thoái về tư tưởng, chính trị theo Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII về xây dựng, chỉnh đốn đảng gắn Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khoá XII, với phương châm "nhân cái đẹp, dẹp cái xấu, lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực". Đẩy mạnh tuyên truyền và khuyến khích chia sẻ, bình luận, viết tin, bài giới thiệu các gương người tốt, việc tốt, các nhân tố tích cực trên các lĩnh vực của đời sống xã hội nhằm định hướng dư luận, cổ vũ, động viên mọi người tham gia, tạo hiệu ứng tốt trong xã hội ([1]).

- Tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 163-KH/HU, ngày 28/02/2014 của Ban Thường vụ Huyện uỷ về thực hiện Chỉ thị số 28-CT/TW, ngày 16/9/2013 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XI về "tăng cường công tác bảo đảm an toàn thông tin mạng", các quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước về quản lý, khai thác, sử dụng internet. Chỉ đạo tăng cường các biện pháp an toàn sử dụng mạng, bảo mật thông tin, tài liệu theo quy định. Thông qua internet, mạng xã hội để nắm bắt kịp thời tình hình tư tưởng, tâm trạng của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ của Đảng và quản lý cán bộ, đảng viên nhất là kỷ luật phát ngôn, không để nảy sinh những quan điểm sai trái, lệch lạc. Xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng internet, mạng xã hội vào mục đích xấu, vi phạm pháp luật, đạo đức và các chuẩn mực xã hội, nhất là đối với cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức; nơi nào để xảy ra vi phạm thì người đứng đầu cấp uỷ, địa phương, đơn vị trực tiếp quản lý chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Huyện ủy.

- Ban Tuyên giáo Huyện uỷ kịp thời tham mưu Ban Thường vụ Huyện uỷ củng cố, kiện toàn lực lượng điều tra dư luận xã hội huyện và quản lý công tác nắm bắt, phản bác các thông tin xấu độc, sai trái, thù địch trên mạng internet và mạng xã hội; cung cấp thông tin chính thống kịp thời đến đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền và định hướng dư luận trên mạng xã hội. Phối hợp các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc thực hiện Chỉ thị số 14-CT/TU của Tỉnh uỷ và định kỳ báo cáo kết quả thực hiện.

- Phòng Văn hóa Thông tin huyện tham mưu UBND huyện đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước đối với các doanh nghiệp, hộ dân kinh doanh dịch vụ Internet trên địa bàn huyện.

- Văn phòng HĐND-UBND huyện tăng cường hoạt động Cổng thông tin điện tử của huyện, đổi mới về hình thức, phong phú về nội dung và quảng bá hình ảnh của địa phương, nhất là thường xuyên đưa tin, bài tuyên truyền, giới thiệu các gương người tốt, việc tốt từ các cơ sở.

- Các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đối với cấp uỷ đảng, địa phương, cơ quan, đơn vị được phân công phụ trách trong việc quán triệt và triển khai thực hiện Công văn này.

- Các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị thực hiện tốt nội dung Công văn này, trong quá trình thực hiện nếu có vấn đề phát sinh. Lưu ý: không đưa tin trên các phương tiện thông tin đại chúng./.

Ban Tuyên giáo Huyện uỷ Hoà Thành

[1]               Tham gia viết tin, bài đưa lên Cổng thông tin điện tử của huyện hoặc các trang facebook có nick như: Hòa Thành Quê Hương Tôi; Trí thức Hòa Thành; Yêu Quê hương Hòa Thành và Thông tin huyện Hòa Thành.