TUYÊN TRUYỀN KỶ NIỆM 60 NĂM NGÀY CHIẾN THẮNG ẤP BẮC (02/01/1963 - 02/01/2023)

Thứ tư - 30/11/2022 08:34 253 0
Ban Tuyên giáo Thị ủy ban hành Kế hoạch số 127-KH/BTGTU, ngày 22/11/2022 về tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Ngày chiến thắng Ấp Bắc (02/01/1963 - 02/01/2023).
Di tích Chiến thắng Ấp Bắc

Nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về tầm vóc, ý nghĩa lịch sử của Chiến thắng Ấp Bắc trong sự nghiệp cách mạng giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; qua đó, cổ vũ toàn Đảng, toàn dân và toàn quân phát huy lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, ý chí kiên cường, sáng tạo, tự lực tự cường, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức, thi đua thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước.

Nội dung tuyên truyền chủ yếu là diễn biến, kết quả, nguyên nhân thắng lợi, ý nghĩa lịch sử và tầm quan trọng của Chiến thắng Ấp Bắc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước; khẳng định đây là trận đầu tiên quân và dân ta đánh bại chiến thuật "trực thăng vận", "chiến xa vận" của Mỹ - Ngụy, mở đường cho cao trào tiêu diệt sinh lực địch trong càn quét, bắn máy bay, đánh thiết giáp và đưa phong trào phá ấp chiến lược lên đỉnh cao; đánh dấu sự phát triển về thế và lực của ta, mở ra phong trào "Thi đua Ấp Bắc, giết giặc lập công”; đánh dấu sự chuyển biến về chất của chiến tranh cách mạng và sự trưởng thành của lực lượng vũ trang cách mạng miền Nam. Sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình, kịp thời của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh; sự mưu trí, sáng tạo và tinh thần chiến đấu anh dũng, sẵn sàng xả thân vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước của quân và dân ta. Thành tựu của đất nước, của tỉnh Tây Ninh sau 60 năm Chiến thắng Ấp Bắc; sự trưởng thành, lớn mạnh của lực lượng vũ trang ba thứ quân; các quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng về quốc phòng - an ninh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội XI của Đảng bộ tỉnh và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2022-2027. Đấu tranh, phản bác thông tin, quan điểm sai trái, thù địch, xuyên tạc lịch sử, lợi dụng sự kiện để chống phá Đảng, Nhà nước, chế độ, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc. Các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm diễn ra tại các địa phương, cơ quan, đơn vị; chú trọng các hoạt động trọng tâm và công tác tuyên truyền ở vùng dân tộc, tôn giáo.

Thông qua các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm góp phần củng cố, bồi đắp niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước; tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân vững chắc, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, toàn diện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, xuyên tạc, lợi dụng sự kiện để chống phá Đảng, Nhà nước, chế độ.

Các hoạt động tuyên truyền, kỷ niệm cần được tổ chức với nội dung và hình thức phù hợp, trang trọng, thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm, bảo đảm đúng quy định, tạo không khí tin tưởng, phấn khởi, tự hào trong các tầng lớp nhân dân; gắn với hoạt động mừng Đảng, mừng xuân Quý Mão và các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và địa phương trong Quý I/2023.

MỘT SỐ KHẨU HIỆU TUYÊN TRUYỀN

1. Kỷ niệm 60 năm Ngày Chiến thắng Ấp Bắc (02/01/1963 - 02/01/2023)!

2. Chiến thắng Ấp Bắc - Dấu mốc quan trọng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước vĩ đại của dân tộc!

3. Xây dựng thế trận lòng dân, thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân vững chắc!

4. Xây dựng Quân đội nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân chủng, binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại!

5. Xây dựng lực lượng dân quân tự vệ vững mạnh, rộng khắp!

6. Chủ động, nhạy bén nắm chắc thời cơ, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, quyết tâm xây dựng và phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc!

7. Phát huy tinh thần Chiến thắng Ấp Bắc, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng!

8. Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!

9. Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

Tác giả: thị xã Hòa Thành ban tuyên giáo, Thanh Vi-BTG Thị ủy

Tags: BTGTU