buổi tập huấn sử dụng phần mềm Họp không giấy

Thứ sáu - 07/07/2023 15:15 140 0
Chiều ngày 04/7/2023 UBND xã Long Thành Nam tổ chức buổi tập huấn sử dụng phần mềm Họp không giấy, eGov cho cán bộ CC, NHĐKCT năm 2023. Đến dự buổi tập huấn có đồng chí Tô Thanh Tú – Phó chánh Văn phòng UBND thị xã Hòa Thành và đồng chí Võ Việt Quốc chuyên viên kỹ thuật UBND thị xã Hòa Thành. Về phía lãnh đạo địa phương có đồng chí Trần Thiện Thanh – Chủ tịch UBND xã Long Thành Nam chủ trì buổi tập huấn cùng các ban ngành đoàn thể và các cán bộ CC, NHĐKCT.
Đồng chí Tô Thanh Tú hướng dẫn cài đặt cho các đơn vị tại UBND xã Long Thành Nam

Tại buổi tập huấn đồng chí Tô Thanh Tú đã phổ biến về các sử dụng của ứng dụng “Tây Ninh Smart” cho các CBCC, NHĐKCT của xã biết được các lợi ích mà ứng dụng này mang lại cũng như hướng dẫn thêm các chức năng và cách sử dụng phần mềm hiệu quả nhất.

Hiện nay, chuyển đổi số đã trở thành xu thế tất yếu, do vậy, tại Tây Ninh các ngành, các cấp đều xây dựng ứng dụng phục vụ cho mục đích của đơn vị mình. Điều này có thuận lợi là nâng cao nhận thức về sự cần thiết của Chuyển đổi số.

Các CBCC, NHĐKCT trong hệ thống chính trị của xã phải đăng ký một tài khoản trên Cổng dịch vụ công Quốc gia, khi đăng nhập ứng dụng sẽ căn cứ thông tin đăng ký để phân quyền. Đồng thời ứng dụng sẽ căn cứ vào CSDL cán bộ, công chức, viên chức của xã để biết vị trí của người dùng, qua đó sẽ cho người dùng được sử dụng tiện ích, ứng dụng nào trên Tây Ninh Smart, những ứng dụng, tiện ích khác sẽ được ẩn đi. Tuỳ theo vị trí được sử dụng các ứng dụng dùng chung như họp không giấy; xem Dashboard IOC của tỉnh; xem các thông tin quản lý, điều hành công tác phòng chống dịch.

Tác giả: thị xã Hòa Thành xã long thành nam, Nghĩa ĐTT xã Lọng Thành Nam