Kết thúc giải vô địch bóng chuyền tỉnh Tây Ninh, Nữ bóng chuyền Hòa Thành lên ngôi vô địch năm 2013

Chủ nhật - 05/05/2013 22:37 45 0

Khởi tranh từ ngày 22.4 tại Trung tâm Thi đấu thể thao Tây Ninh, thu hút 14 đội bóng chuyền nam và 5 đội bóng chuyền nữ của các đơn vị và địa phương trong tỉnh tham gia. Sau 1 tuần tranh tài hết sức gay go và kịch tính, với hàng loạt bất ngờ, giải vô địch bóng chuyền tỉnh Tây Ninh năm 2013 đã khép lại vào tối 30.4 vừa qua, với 2 trận thi đấu cuối cùng của giải nam và nữ, đánh dấu sự lên ngôi của 2 gương mặt mới – nam Thị xã và nữ Hòa Thành.
Ở giải nữ, với 5 đội tham gia gồm Thị xã, Hòa Thành, Châu Thành, Cao đẳng Sư phạm (CĐSP) và Công an, thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng, cuộc đua giành huy chương cũng diễn ra hết sức sôi nổi và hào hứng, với chất lượng chuyên môn được đánh giá là tiến bộ nhất trong những năm gần đây. Trong cuộc đua này, với dàn cầu thủ có kỹ thuật và thể hình, cùng lối chơi chắc tay và ăn ý, nổi bật là 1 số gương mặt như Ánh Nguyệt, Kim Tiền, Ngọc Thảo…các cầu thủ Hòa Thành đã thi đấu lấn lướt, toàn thắng cả 4 trận trước các đối thủ với tỷ số cách biệt, trong đó ở trận quyết định gặp ĐKVĐ Châu Thành, dù bị dẫn trước trong hiệp đầu, đã xuất sắc lội ngược dòng để thắng lại trong 2 hiệp sau, ấn định chiến thắng 2-1, đòi lại chức vô địch sau 1 năm để tuột vào tay đối thủ. Ngược lại, với thất bại trong trận đối đầu trực tiếp trước Hòa Thành, ĐKVĐ Châu Thành đã bị soán ngôi, tụt xuống vị trí hạng nhì. Vị trí hạng ba của giải đã thuộc về đội Thị xã, sau khi để thua đội Châu Thành trong trận quyết định với tỷ số 0-2. Các vị trí còn lại lần lượt thuộc về CĐSP và Công an.

MINH TÂN