Các cấp Hội LHPN thị xã Hoà Thành: tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho phụ nữ, trẻ em khuyết tật

Chủ nhật - 17/04/2022 07:47 1.704 0
Chiều ngày 15/4, Hội LHPN xã Trường Tây tổ chức Chương trình trao quà cho phụ nữ, trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Theo đó, Hội LHPN xã đã trao 50 suất quà cho phụ nữ, trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Các phần quà bao gồm một số nhu yếu phẩm như: gạo, nước tương, nước mắm, đường, bột ngọt,.... , với kinh phí 15 triệu đồng, do Hội vận động mạnh thường quân hỗ trợ. Phần quà tuy không nhiều, nhưng hoạt động thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, nhằm chia sẻ khó khăn, kịp thời động viên tinh thần chị em phụ nữ , trẻ  em khuyết tật cố gắng vươn lên trong cuộc sống.
Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Trường Tây trao quà cho phụ nữ, trẻ em khuyết tật trên địa bàn xã

Dịp này, Hội tổ chức truyền thông các kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em. Buổi truyền thông gồm phần tuyên truyền nội dung phòng, chống xâm hại trẻ em (dấu hiệu nhận biết và dạy trẻ cách phòng, chống,...), nhằm nâng cao kiến thức, trang bị kỹ năng cho phụ huynh, góp phần thúc đẩy sự quan tâm của gia đình trong việc phòng, chống  xâm hại tình dục trẻ em.

Cùng ngày Hội LHPN xã Long Thành Nam tổ chức thăm và tặng 60 phần quà (mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng), gồm gạo, mì, dầu ăn, nước mắm, nước tương, đường, ... cho phụ nữ khuyết tật. Với kinh phí 18 triệu đồng, do Hội vận động mạnh thường quân hỗ trợ. Những phần quà được trao đi tuy chưa có giá trị lớn về vật chất nhưng là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, chứa đựng rất nhiều tình cảm, sự quan tâm của các cấp Hội Phụ nữ và các nhà hảo tâm dành tặng cho những hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ khuyết tật trên địa bàn.

Tác giả:     Hạnh Duyên

Nguồn tin: Hội LHPN