Hội LHPN xã Long Thành Nam truyền thông về “Phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em và Luật Giao thông đường bộ”

Thứ ba - 10/05/2022 16:31 257 0
Nhằm cung cấp một số kiến thức, kỹ năng và thông tin cần thiết đến các em học sinh để tự bảo vệ bản thân trước những mối nguy hiểm từ vấn nạn xâm hại tình dục và an toàn khi tham gia giao thông.
Buổi tuyên truyền an toàn giao thông tại trường THCS Ngô Quyền

Sáng ngày 7/5, Hội LHPN xã Long Thành Nam phối hợp với trường THCS Ngô Quyền tổ chức truyền thông “Phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em và Luật  Giao thông đường bộ” có trên 300 học sinh tham gia. Với sự tham gia của đồng chí Đoàn Hoàng Tánh, Cán bộ Đội cảnh sát Hình sự (Công an thị xã Hoà Thành). Tại buổi tuyên truyền,  Cán bộ Đội cảnh sát Hình sự đã chỉ rõ cho học sinh những luật, quy định của người khi tham gia giao thông như: biển báo hiệu, vạch kẻ đường cho người đi bộ… tuyên truyền về phòng chống xâm hại trẻ em, các kiến thức pháp luật về phòng chống xâm hại trẻ em; hướng dẫn cách nhận diện hành vi xâm hại; tác hại và trách nhiệm pháp lý đối với người thực hiện hành vi xâm hại trẻ em; biện pháp làm thế nào để tránh bị lạm dụng tình dục trẻ em; những nguy cơ bị lạm dụng tình dục ở trẻ em trai và trẻ em gái… Từ đó, các em tìm ra những biện pháp hiệu quả nhất để phòng tránh cho bản thân.

Dịp này, Hội trao tặng 10 suất học bổng, mỗi suất 300.000 đồng và 10 phần quà (mỗi phần trị giá 300.000 đồng) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó.

Tác giả: Hạnh Duyên

Nguồn tin: hội liên hiệp phụ nữ