Hội LHPN thị xã Hoà Thành: Bán tranh gây quỹ hỗ trợ phụ nữ khó khăn năm 2022

Thứ sáu - 03/06/2022 01:57 16 0
Ngày 2.6, tại Hội trường UBND phường Long Hoa, thị xã Hoà Thành Hội LHPN phường: Long Hoa, Long Thành Bắc và Hiệp Tân tổ chức chương trình bán tranh gây quỹ hỗ trợ phụ nữ khó khăn năm 2022. Tham  dự buổi bán tranh gây quỹ hỗ trợ phụ nữ khó khăn năm 2022 có bà Võ Thị Hạnh, Thị uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN thị xã; ông  Nguyễn Nam Phúc, Phó Chủ tịch UBND phường Long Hoa.
Hội LHPN phường Long Thành Bắc trao tranh cho người mua
Hội LHPN phường Long Thành Bắc trao tranh cho người mua

29 sản phẩm tranh thêu chữ thập, tranh đính đá do các Chi hội Phụ nữ ở 14 khu phố ở 3 phưng thực hiện, giá bán từ 600.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng/1 bức tranh. Số tiền thu được sẽ hỗ trợ vốn không lãi suất cho phụ nữ nghèo, khó khăn.

Thông qua hình thức bán online và trực tiếp, Hội LHPN 3 phường đã bán được 18 bức tranh đính đá và tranh thêu chữ thập với số tiền 21 triệu đồng. Cũng tại chương trình, với số tiền thu được từ bán tranh, Hội LHPN 3 phường đã trao vốn cho 7 chị hội viên phụ n nghèo vay vốn không lãi suất trong 36 tháng, với tổng số tiền là 14 triệu đồng, số tiền còn lại trong việc bán tranh sẽ được các phường dùng làm quỹ cho lần sau.

Được biết cách làm hay Thêu tranh chữ thập gây quỹ hỗ trợ hội viên, phụ nữ nghèo, khó khăn là cách làm hay được Hội LHPN thị xã Hòa Thành triển khai thí điểm ở Hội LHPN xã Long Thành Nam từ năm 2019. Đến nay, cách làm hay thêu tranh chữ thập gây quỹ đưc Hi duy trì, nâng cht và nhân rng 7/8 xã, phưng.

Theo đó, Hội LHPN các xã, phường sẽ vận động mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí mua nguyên liệu, đóng khung, các hội viên phụ nữ góp công thêu tranh. Nguồn quỹ bán tranh sẽ thực hiện hỗ trợ cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vay không lãi suất trong 36 tháng với số tiền từ 2-3 triệu đồng/người nhằm giúp hội viên phụ nữ có vốn để phát triển sản xuất, kinh doanh nhỏ.

                       

Tác giả: Tố Tuấn - Hội LHPN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập21
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm13
  • Hôm nay2,906
  • Tháng hiện tại32,655
  • Tổng lượt truy cập1,000,404
hkg
e office
hd nop hs truc tuyen
ke hoach phat trien nganh
sdt
hoc tap bac ho
cong dvc truc tuyen
hop thu dien tu
Cong bao tay ninh
tayninh online
an toan giao thong
cchc
cong khai minh bach
gop y du thao
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây