Các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Hoà Thành hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5-6)

Thứ hai - 06/06/2022 14:27 357 0
Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5-6), Hội LHPN các xã/phường tổ chức nhiều hoạt động nhằm góp phần bảo vệ môi trường. Tổ chức truyền thông bảo vệ môi trường, nhằm giúp hội viên phụ nữ nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát động các phong trào, thay đổi thói quen sử dụng sản phẩm nhựa, thay vào đó sử dụng những sản phẩm thân thiện với môi trường. Thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao kiểu mẫu, đô thị văn minh tại địa phương.
Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Trường Hòa ra quân trồng hoa hường ứng ngày môi trường thế giới

Điển hình, sáng 5-6, Hội LHPN các xã, phường phát động trong cán bộ, hội viên phụ nữ ra quân dọn dẹp vệ sinh, nhổ cỏ, gom rác, túi ni long với tuyến đường dài 3.000m; chăm sóc và trồng thêm hoa Hoàng yến thuộc các tuyến đường xanh - sạch - đẹp do Hội LHPN xã/phường quản lý; Vệ sinh xung quanh Nhà bia Liệt sĩ huyện Tòa Thánh (Hòa Thành); Bên cạnh đó, Hội LHPN xã/phường đã tổ chức gian hàng “Đổi rác thải nhựa lấy nhu yếu phẩm”, đã trao đổi 250 kg chai nhựa được 150 phần quà, trị giá 8.000.000 đồng; Gian hàng rau củ quả 5.000đồng thân thiện với môi trường nói không với sử dụng túi nilon.

Được biết, hưởng ứng Ngày môi trường thế giới, thời gian qua các cấp Hội phát động trong cán bộ, hội viên phụ nữ hưởng ứng bảo vệ môi trường bằng nhiều hình thức như: trồng cây xanh; trồng hoa ở các tuyến đường tự quản; phân loại rác thải tại hộ gia đình, thu gom rác thải; tuyên truyền cộng đồng không sử dụng túi ni lông khó phân hủy và sản phẩm nhựa dùng một lần…

Tác giả:  Hạnh Duyên-Hội LHPN