Hội LHPN thị xã Hoà Thành: Quan tâm, chăm lo cho phụ nữ và trẻ em

Thứ hai - 04/07/2022 09:40 139 0
Ngày 1.7, tại Hội trường Khối đoàn thể chính trị - xã hội thị xã Hoà Thành, Hội LHPN thị xã Hoà Thành tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động phong trào Hội 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.
Đồng chí Võ Thị Hạnh- Thị ủy viên- Chủ tịch Hội LHPN thị xã Hòa Thành trao học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học trường THPT Lý Thường Kiệt

Tham dự hội nghị có đồng chí Lưu Thanh Hằng - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thu Trang - Phó Trưởng Ban Dân vận Thị uỷ Hoà Thành, đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Hoà Thành, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thị xã Hoà Thành. Hội nghị do đ/c Võ Thị Hạnh – Thị uỷ viên Chủ tịch Hội LHPN thị xã Hoà Thành chủ trì.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Hội LHPN thị xã Hoà Thành triển khai nhiều mô hình, hoạt động mang ý nghĩa thiết thực chăm lo, hỗ trợ, giúp đỡ hội viên, phụ nữ, trẻ em nghèo trên địa bàn. Trong đó, tập trung phát động các tầng lớp phụ nữ trên địa bàn thi đua xây dựng người phụ nữ Hoà Thành tự tin, trách nhiệm và tiến bộ gắn với các phong trào thi đua như: “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, “Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông”, “Hoà Thành chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Hoà Thành chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”; đẩy mạnh công tác tuyên truyền phong trào thi đua yêu nước, các gương điển hình tiên tiến… góp phần nâng cao vị thế người phụ nữ Việt Nam đáp ứng yêu cầu thời kỳ mới.

Hưởng ứng đợt thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, hỗ trợ người dân trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát trên địa bàn tỉnh, Hội LHPN Thị xã tổ chức tặng quà gia đình phụ nữ, trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, tổ chức “Phiên chợ 0 đồng”, tổ chức “Bữa ăn sáng 0 đồng”, “Bếp ăn 0 đồng”, tặng quà cho bệnh viện dã chiến, khu cách ly tập trung, tặng học bổng cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, gia đình phụ nữ, trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Trong đó, công trình “Phiên chợ 0 đồng” được lọt vào vòng bình chọn 15 công trình xuất sắc của Hội LHPN tỉnh.

Hội LHPN Thị xã thực hiện mô hình “Giúp nhau mua BHYT”; thực hiện phong trào thi đua xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “Hoà Thành chung sức xây dựng nông thôn mới”, hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam, Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022; duy trì mô hình “Tổ phụ nữ tham gia tố giác tội phạm”; tổ chức 2 cuộc giám sát nghị quyết số 68 /NQ-CP về thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 đối với Uỷ ban nhân dân thị xã; mô hình “Đồng hành cùng cơ sở Hội” gắn với xây dựng “Chi hội xuất sắc tiêu biểu”; thành lập 2 tổ “Nữ chủ nhà trọ” và 1 tổ “Nữ công nhân trong nhà trọ”...

Dịp này,  Hội  tổ chức trao 25 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học ở 3 trường  THPT: Nguyễn Trung Trực, Nguyễn Chí Thanh  và Lý Thường Kiệt, (mỗi suất  trị giá  2 triệu đồng), với tổng kinh phí  50 triệu đồng do Công ty TNHH MTV  xổ số kiến thiết tỉnh  Bà Rịa- Vũng Tàu  tài trợ; khen thưởng các tập thể có thành tích trong công tác phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp & PTNT HòaThành; các tập thể có thành tích tiêu biểu trong tham gia thực  hiện ‘Tuần lễ gửi tiết kiệm, chung tay vì người nghèo” trên địa bàn thị xã và Hội thi Dân vũ thể thao trực tuyến với chủ đề “Vũ điệu khoẻ, đẹp” năm 2022 do Hội LHPN tỉnh phát động.

Tác giả: thị xã Hòa Thành hội liên hiệp phụ nữ, Ngọc Bích

Nguồn tin: Hội LHPN: