Hội LHPN Thị xã Hoà Thành: Tổ chức học tập chuyên đề năm 2022 và tuyên truyền phân loại rác tại nguồn

Thứ sáu - 10/06/2022 17:35 171 0
Ngày 9.6, tại Hội trường Khối vận thị xã Hòa Thành, Hội LHPN thị xã Hoà Thành tổ chức triển khai học tập chuyên đề năm 2022 và tuyên truyền phân loại rác tại nguồn và sinh hoạt câu lạc bộ về chăm sóc sức khỏe phụ nữ. Tham dự Hội Nghị có bà Nguyễn Thị Kim Loan, Trưởng ban Gia đình - Kinh tế xã hội tỉnh, Ông Lâm Thanh Bình, Phó trưởng Phòng Tài nguyên thị xã Hòa Thành và Nguyễn Thị Thu Trang, Phó Trưởng ban Dân vận Thị ủy

Hơn 95 cán bộ hội, chị hội trưởng, hội viên phụ nữ các xã, phường trên địa bàn được nghe triển khai chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên nâng cao đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị, tiên phong, gương mẫu, ngang tầm nhiệm vụ”. Qua đó, liên hệ thực tiễn về phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn hiện nay, trong đó có cán bộ, hội viên phụ nữ. Sau Hội nghị triển khai chuyên đề năm 2022, Hội LHPN các xã/phường tiếp tục triển khai chuyên đề trong các buổi sinh hoạt tại các chi, tổ hội.

Với chủ đề Ngày Môi trường Thế giới năm 2022 “Chỉ một trái đất”, Hội LHPN thị xã Hoà Thành cũng tổ chức tuyên truyền về phân loại rác thải tại nguồn cho chị em phụ nữ. Mọi người được tham gia trả lời câu hỏi tìm hiểu về Luật bảo vệ môi trường năm 2020 theo hình thức trắc nghiệm và tham gia phân loại rác thải. Hoạt động góp phần nâng cao ý thức, vai trò, trách nhiệm của các cấp Hội và cán bộ, hội viên, phụ nữ về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường; tạo sự hưởng ứng và lan tỏa trong các cấp hội, cộng đồng dân cư, từ đó kêu gọi cộng đồng xây dựng lối sống xanh bền vững, hài hòa với thiên nhiên, sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường.

Dịp này, Câu lạc bộ tư vấn, chăm sóc sức khỏe phụ nữ thị xã cũngtổ chức sinh hoạt định kỳ quý II năm 2022. Ông Hồ Triết Việt Hùng Nam – Bác sĩ chuyên khoa I – Phó Giám đốc trung tâm y tế Thị xã Hoà Thành đã triển khai chuyên đề “Các bệnh không lây nhiễm” liên quan đến bệnh cao huyết áp, đái tháo đường, giúp chị em hiểu và thực hành các biện pháp phòng tránh bệnh tốt hơn.

Tác giả: Phương Thảo-Hội LHPN