CLB Nữ từ thiện tỉnh Tây Ninh: Trao bò sinh sản cho phụ nữ nghèo xã Trường Đông và xã Trường Tây, thị xã Hoà Thành

Thứ sáu - 17/03/2023 21:17 82 0
Sáng ngày 17.3, Hội LHPN thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh phối hợp với Câu lạc bộ Nữ từ thiện Tây Ninh tổ chức trao tặng bò sinh sản cho phụ nữ nghèo xã Trường Đông và xã Trường Tây. Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Đài Thy – Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Hòa Thành, đồng chí Trương Văn Hoàn - Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã Hoà Thành; bà Nguyễn Thị Nhàn, Chủ nhiệm CLB Nữ từ thiện tỉnh Tây Ninh cùng các thành viên câu lạc bộ.
Con bò cái sinh sản được trao cho gia đình chị Chính

Trong buổi lễ, con bò lần thứ 218 được trao cho hộ của chị Huỳnh Thị Ngọc Chính, sinh năm 1976, ấp Trường Ân, xã Trường Đông. Chị Chính là mẹ đơn thân, làm mướn nuôi con gái hiện đang là học sinh THCS. Chị không may bị bệnh ung thư qua đời, con gái phải chịu cảnh mồ côi, hiện sống nhờ vào sự cưu mang của dì ruột. Hoàn cảnh thứ 2 được nhận con bò lần thứ 219 là chị Nguyễn Thị Dúng, sinh năm 1952, ngụ ấp Trường An, xã Trường Tây, bị bệnh tai biến nhiều năm nay, chồng lớn tuổi phải chăn nuôi gà vịt và làm vườn sống qua ngày, gia đình thuộc diện khó khăn. Cả hai hộ đều thuộc diện hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn, khó khăn về kinh tế.

Hai con bò sinh sản tổng trị giá 44.000.000 đồng do Câu lạc bộ nữ từ thiện tỉnh Tây Ninh trao tặng chính là nguồn lực kinh tế to lớn giúp cho 02 hộ hội viên phụ nữ nghèo Huỳnh Thị Ngọc Chính, và Nguyễn Thị Dúng vươn lên thoát nghèo, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống.

Để ghi nhận và cảm ơn sự hỗ trợ, chăm lo cho công tác an sinh xã hội, từ thiện của địa phương, đồng chí Trương Văn Hoàn - Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã Hoà Thành thay mặt hai hộ được hỗ trợ bày tỏ sự cảm ơn và trao Giấy khen cho Câu lạc bộ nữ từ thiện tỉnh Tây Ninh.