Hội LHPN phường Long Hoa, thị xã Hòa Thành tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hỗ trợ phụ nữ nâng cao kỹ năng số năm 2023

Thứ sáu - 17/03/2023 21:19 80 0
Sáng ngày 16/03, tại Hội trường UBND phường Long Hoa, Hội LHPN phường phối hợp với Công an phường, Đoàn Thanh niên phường tổ chức Hội nghị tuyên truyền chuyển đổi số: VneID; Luật cư trú và App Tây Ninh Smart. Đến dự buổi tuyên truyền có đồng chí Trần Trung Hiếu Phó Trưởng CA phường Long Hoa cùng cán bộ, hội viên phụ  nữ và người dân  trên địa bàn phường. Triển khai, tuyên truyền  Luật Cư Trú, Đăng ký trực tuyến tài khoản định danh điện tử cài đặt ứng dụng VNEID của Bộ Công an, App Tây Ninh mart do đồng chí Nguyễn Hữu Nam CA phường triển khai. Hội hướng dẫn cài đặt trên điện thoại cho 150 cán bộ  hội viên phụ  nữ và  người dân trên địa bàn phường.
Quan cảnh Hội nghị triển khai, tuyên truyền ứng dụng VnelD và app Tây Ninh mart

Được  biết, VNeID là ứng dụng được cài đặt trên thiết bị di động do Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư thuộc Bộ Công An Việt Nam phát triển dựa trên nền tảng cơ sở dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử. Đây là ứng dụng đầu tiên trên nền tảng kỹ thuật số được áp dụng cho cả người dân đang sinh sống và người nước ngoài đang du lịch tại Việt Nam với độ bảo mật cao, với nhiều chức năng, tiện ích nổi bật. Tây Ninh smart trên nền tảng zalo được thí điểm đưa ứng dụng Tây Ninh mart lên nền tảng mini app của Zalo từ ngày 03/03/2023 dễ sử dụng, tiện ích và gần gũi.

Cùng ngày Hội LHPN phường Long Hoa tiếp tục vận động cán bộ, hội viên phụ nữ hưởng ứng “Tuần lễ gửi tiết kiệm, chung tay vì người nghèo” năm 2023, cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn phường đã tham gia mở 10 sổ tiết kiệm với số tiền 522 triệu đồng, việc hưởng ứng tập trung huy động các nguồn vốn giải ngân các chương trình tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn thị xã Hòa Thành. Thực hiện từ ngày 15/03/2023 đến ngày 31/12/2023, trong đó tập trung cao điểm từ ngày 15/03/2023 đến ngày 30/04/2023

Tác giả: thị xã Hòa Thành hội liên hiệp phụ nữ,

Nguồn tin:  Hội LHPN phường Long Hoa