Hội LHPN phường Long Thành Bắc trao nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ nghèo ở khu phố Long Mỹ

Thứ hai - 20/02/2023 09:19 232 0
Nhằm chia sẻ những khó khăn về nhà ở cho hội viên phụ nữ. Ngày 18/2/2023, Hội LHPN phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành, đã tổ chức trao nhà “Mái ấm tình thương” cho chị Võ Thị Ngọc Điểm, hội viên phụ nữ nghèo ở khu phố Long Mỹ, phường Long Thành Bắc.
Quang cảnh trao nhà Mái ấm tình thương cho chị Võ Thị Ngọc Điểm, hội viên phụ nữ nghèo ở khu phố Long Mỹ, phường Long Thành Bắc

Đến dự lễ trao nhà có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Phường Long Thành Bắc, Lãnh đạo UBND phường và các ban, ngành đoàn thể phường. Được biết, kinh phí xây dựng căn nhà là 80 triệu đồng (Hội LHPN phường vận động Hội từ thiện Thanh Long, Quận 11, thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 60 triệu đồng và quỹ “Vì người nghèo” phường Long Thành Bắc hỗ trợ 20 triệu đồng). Dịp này, Hội từ thiện Thanh Long trao 10 suất học bổng cho học sinh nghèo học giỏi trên địa bàn phường, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Hội viên Võ Thị Ngọc Điểm, khu phố Long Mỹ, phường Long Thành Bắc thuộc đối tượng hộ nghèo của phường. Gia đình chị Điểm có 1 người con trai đang học lớp 11 trường Cơ điện Việt Xô Tây Ninh, chồng chị bệnh  thận giai đoạn cuối.  Hiện tại chị làm nghề đan đát thu nhập 130.000đ/ngày, không đủ chi phí cho gia đình và tiền thuốc trị bệnh cho chồng. Cuộc sống khó khăn nên chị không có khả năng sữa chữa lại căn nhà đã bị hư hỏng nặng. Trước hoàn cảnh khó khăn về nhà ở của chị, Hội LHPN phường cùng với cấp uỷ, chính quyền địa phương, các ngành vận động mạnh thường quân hỗ trợ cho chị một căn nhà “Mái ấm tình thương” giúp cho gia đình chị che mưa, che nắng, ổn định cuộc sống.

Tại buổi lễ trao nhà Hội LHPN phường đã trao vốn không lãi suất từ nguồn quỹ bán tranh của Hội với số tiền 2 triệu đồng giúp chị Điểm có nguồn vốn để mua nan trúc đan đát, để giúp tăng thêm thu nhập cho gia đình.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Hội LHPN phường, nhằm giúp đỡ hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, tạo động lực cho họ tiếp tục lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình, góp phần thực hiện công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Tác giả: thị xã Hòa Thành hội liên hiệp phụ nữ,       Nguyễn Hiền