Hội LHPN phường Long Hoa, thị xã Hòa Thành Hưởng ứng phong trào “Mỗi phụ nữ trồng một cây xanh” và thực hiện chương trình Đổi rác thải nhựa lấy câyxanh, nhu yếu phẩm

Thứ tư - 29/03/2023 16:49 99 0
Hưởng ứng phong trào “Mỗi phụ nữ trồng một cây xanh”, với chủ đề “Phụ nữ Tây Ninh – Vì một Việt Nam xanh” nhằm góp phần thực hiện mục tiêu trồng một tỷ cây xanh theo sáng kiến của Thủ tướng Chính phủ phát động. Ngày 28/03/2023, Hội LHPN phường Long Hoa tổ chức ra quân trồng cây xanh.
Hội LHPN phường Long Hoa ra quân hưởng ứng phong trào “Mỗi phụ nữ trồng một cây xanh”

Tại buổi ra quân, cán bộ, hội viên phụ nữ phường đã tổ chức trồng 100 cây xanh, hoa giấy, hoàng yến tại khuôn viên UBD phường Long Hoa, với tổng kinh phí thực hiện hơn 10 triệu đồng, do Hội LHPN phường vận động mạnh thường quân hỗ trợ.

Dịp này, tại nhà trọ Khu phố 3 phường Long Hoa, Hội LHPN phường tổ chức chương trình đổi rác thác nhựa lấy cây xanh, nhu yếu phẩm. Đến dự chương trình có đồng chí Trần Thúy Oanh, Phó Bí thư Đảng ủy phường cùng cán bộ, hội viên phụ nữ và công nhân khu nhà trọ. Với sự tham gia nhiệt tình của hội viên phụ nữ và công nhân khu nhà trọ. Hội LHPN phường đã thu gom được hơn 40kg phế liệu gồm lon bia nhôm, giấy vụn, chai nhựa, sắt vụn, số tiền thu được từ bán phế liệu được 3 triệu đồng sẽ được Hội dùng để mua cây xanh và nhu yếu phẩm cho chương trình lần sau.

Chương trình được thực hiện nhằm nâng cao nhận thức và hình thành thói quen cho hội viên phụ nữ và công nhân khu nhà trọ trong việc phân loại rác thải tại nguồn, giảm thiểu lượng rác thải nhựa thải ra môi trường góp phần làm cho môi trường phường Long Hoa ngày càng sạch đẹp hơn. Chương trình còn thúc đẩy phong trào hội viên quần chúng nhân dân tích cực tham gia trồng và chăm sóc cây xanh, bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.

Tác giả: thị xã Hòa Thành hội liên hiệp phụ nữ

Nguồn tin:      Hội LHPN Thị xã Hòa Thành