Hội LHPN xã Trường Tây: Tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ, hội viên phụ nữ năm 2023

Thứ năm - 18/05/2023 17:06 73 0
Chiều ngày, 17/5, tại Hội trường Trung tâm VHTTHTCĐ xã Trường Tây, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh. Hội LHPN xã Trường Tây, thị xã Hòa Thành, tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ, hội viên phụ nữ năm 2023. Đến dự buổi tập huấn có đồng chí Võ Thị Hạnh, Thị ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thị xã Hòa Thành, Đồng chí Tôn Nữ Kim Thanh, Trưởng Khoa sản, Trung tâm Y tế thị xã Hòa Thành, Ban Chấp hành Hội LHPN xã, Chi hội trưởng, chi hội phó của chi hội phụ nữ các ấp cùng hơn 40 hội viên phụ nữ tham gia buổi tập huấn.
Quan cảnh buổi tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ, hội viên phụ nữ năm 2023

Tại buổi tập huấn cán bộ, hội viên phụ nữ đã được đồng chí Tôn nữ Kim Thanh, Trưởng khoa sản, Trung tâm y tế thị xã Hòa Thành chia sẻ kiến thức phòng chống suy dinh dưỡng, thiếu vi chất dinh dưỡng cho trẻ em từ 0 đến 16 tuổi. Thông qua lớp tập huấn đã trang bị kiến thức dinh dưỡng cho chi hội trưởng, chi hội phó của chi hội phụ nữ các ấp, qua đó xây dựng đội ngũ báo cáo viên tại cơ sở nhằm thực hiện mục tiêu cải thiện tình trạng dinh dưỡng và giảm suy dinh dưỡng thấp còi, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ, nâng cao thể trạng và tầm vóc cho trẻ em thuộc hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã.

Ngoài ra, các Chi hội trưởng, Chi hội phó của Chi hội phụ nữ các ấp được đồng chí Võ Thị Hạnh, Thị ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thị xã cung cấp, trao đổi, chia sẻ các chỉ thị, nghị quyết mới của Đảng; chính sách, luật pháp của Nhà nước liên quan đến phụ nữ, trẻ em; Nghị quyết Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027; Nghị quyết Đại hội Phụ nữ tỉnh Tây Ninh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Nghị quyết Đại hội Phụ nữ thị xã lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026; các phong trào thi đua, cuộc vận động, khâu đột phá... do TW Hội và tỉnh phát động. Thông qua buổi tập huấn, đã giúp cho các chi hội trưởng, chi hội phó phụ nữ các ấp phát huy vai trò, trách nhiệm của mình tích cực hưởng ứng, tham gia phong trào thi đua; cụ thể hóa các nội nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp và từng bước đưa nội dung nghị quyết đại hội đi vào thực tiễn cuộc sống, để xây dựng chi Hội, tổ Hội phụ nữ ngày càng vững mạnh..

Tại buổi tập huấn, Hội LHPN xã Trường Tây tổ chức trao vốn khởi nghiệp cho 02 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn để chăn nuôi, mua bán nhỏ lẻ, mỗi chị nhận 5 triệu đồng và 01 phần quà, với hình thức hỗ trợ vốn không lãi suất, với kinh phí là 10 trệu đồng. Qua đó, nhằm góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác giảm nghèo, giúp chị em hội viên phụ nữ tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống gia đình.

Dịp này, Hội LHPN xã Trường Tây tổ chức lễ ra mắt “Tổ Phụ nữ đọc sách, báo”, với 9 thành viên. Chị Hà Thị Lắm, Chi hội trưởng, Chi hội ấp Long Hải, làm Tổ trưởng. Tại buổi ra mắt tổ đã thảo luận đóng góp ý kiến thống nhất Quy chế sinh hoạt định kỳ của tổ vào ngày 15 hằng tháng. Thông qua “Tổ phụ nữ đọc sách, báo” chị em phụ nữ được tiếp cận và áp dụng kiến thức trong sách báo vào công việc và đời sống hằng ngày. Đồng thời nâng cao năng lực, kỹ năng cho cán bộ, chi hội về công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ đọc sách báo, lựa chọn nội dung và sách có giá trị thiết thực để học tập, làm theo góp phần quan trọng vào xây dựng Hội LHPN xã ngày càng vững mạnh.

Tác giả: thị xã Hòa Thành hội liên hiệp phụ nữ,   Hội LHPN thị xã Hòa Thành