Hội LHPN xã Trường Hòa, thị xã Hòa Thành: tổ chức Hội nghị Tọa Đàm “Xây dựng tổ chức hội vững mạnh, nâng cao năng lực cán bộ hội cơ sở”

Thứ tư - 10/05/2023 09:32 86 0
Chiều ngày 08/05/2023 tại hội trường UBND xã Trường Hòa, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh. Hội HLPN xã Trường Hòa, thị xã Hòa Thành, tổ chức Hội nghị Tọa Đàm “Xây dựng tổ chức hội vững mạnh, nâng cao năng lực cán bộ hội cơ sở”. Đến dự Hội nghị  có Đ/c Võ Thị Hạnh, Thị Uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN Thị xã, Đ/c Nguyễn Thị Thùy Hương, Trưởng khối vận, Chủ tịch UBMTTQVN xã Trường Hòa, các chị Ban Chấp hành Hội LHPN xã và Chi hội trưởng, chi hội phó của 4/4 chi Hội ấp.
Quan cảnh Hội nghị Tọa Đàm - Xây dựng tổ chức hội vững mạnh, nâng cao năng lực cán bộ hội cơ sở

Tại buổi toạ đàm, Chi hội trưởng, Chi hội phó Chi hội phụ nữ các ấp đã có nhiều ý kiến trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, cải tiến hình thức sinh hoạt hội viên; đa dạng hóa các mô hình thu hút tập hợp hội viên tham gia tổ chức Hội; giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý hội viên, nhất là việc tập hợp, vận động phụ nữ tại các khu nhà trọ vào tham gia sinh hoạt Hội...Buổi Tọa đàm đã giúp cho các Chi hội rút ra những kinh nghiệm trong công tác đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Hội để xây dựng chi Hội, tổ Hội phụ nữ ngày càng vững mạnh. Tại Hội Tọa đàm, Hội LHPN xã tổ chức trao 20 phần quà (gạo, mì gói, đường, nước tương, nước mắm, dầu ăn,...) cho hội viên phụ nữ nghèo, khó khăn, già neo đơn, với kinh phí 6 triệu đồng do Hội LHPN xã vận động mạnh thường quân hỗ trợ.

Dịp này, Hội LHPN xã Trường Hòa tổ chức Hội thi hái hoa dân chủ tìm hiểu phong trào thi đua “Phụ nữ Hòa Thành tự tin, trách nhiệm, tiến bộ”, nhiệm kỳ 2021-2026, với sự tham gia của hơn 50  hội viên phụ nữ các ấp tham dự. Thông qua Hội thi giúp cho cán bộ, hội viên phụ nữ phát huy vai trò, trách nhiệm của mình tích cực hưởng ứng, tham gia phong trào thi đua; cụ thể hóa các nội dung của Phong trào thi đua và từng bước đưa nội dung phong trào thi đua đi vào thực tiễn cuộc sống. Kết thức Hội thi, Ban Tổ chức trao 15 phần quà cho cán bộ, hội viên phụ nữ trả lời xuất sắc nhất.

Cùng ngày, Hội LHPN xã tổ chức tuyên truyền về phòng chống xâm hại trẻ em; chủ trương, chính sách pháp luật về chuyển đổi số. Do Đồng chí Võ Quốc Huân, công an viên xã Trường Hòa, tuyên truyền những thông tin, kiến thức, kỹ năng về phòng, chống xâm hại trẻ em,... nhằm nâng cao nhận thức của Cha, mẹ về sự cần thiết phải dạy cho trẻ biết cách phòng vệ trước nguy cơ bị xâm hại. Khi trẻ đã bị xâm hại thì phải dạy cho trẻ biết cách chia sẻ, tố cáo để cha, mẹ kịp thời nắm bắt, phối hợp với cơ quan bảo vệ pháp luật, bảo vệ trẻ em đưa được thủ phạm ra trước pháp luật xử lý. Ngoài ra, các đại biểu được tuyên truyền các chủ trương, chính sách liên quan chuyển đổi số; hướng dẫn và hỗ trợ cài đặt ứng dụng Tây Ninh smart, quan tâm kênh zalo chuyển đổi số quốc gia và tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến....có 40 người tham gia cài đặt Tây Ninh Smart.