Hội LHPN thị xã Hòa Thành: Tổ chức triển khai thực hiện Dự án 8 và “Phiên chợ 0 đồng” cho hội viên, phụ nữ dân tộc thiểu số

Thứ ba - 25/04/2023 16:49 150 0
Sáng ngày 21/4, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao Học tập Cộng đồng xã Trường Tây, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thị xã Hòa Thành tổ chức chương trình Triển khai thực hiện Dự án 8 và “Phiên chợ 0 đồng” cho hội viên, phụ nữ dân tộc Khmer trên địa bàn xã. Đến dự Chương trình có đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã Hòa Thành; đồng chí Võ Thị Hạnh, Thị ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thị xã Hòa Thành và Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Trường Tây.
Quan cảnh Phiên chợ 0 Đồng

Trong chương trình, hội viên, phụ nữ dân tộc được chị Võ Thị Mỹ Anh – Phó phòng Dân số KHHGĐ thị xã Hòa Thành cung cấp những thông tin hữu ích về mất cân bằng giới tính khi sinh và chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình nhằm góp phần thay đổi nhận thức, hành vi của người dân, đặc biệt là các cặp vợ chồng trẻ trong thực hiện các hoạt động can thiệp giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh, trang bị kiến thức tâm lý đúng cho cuộc sống tình dục vợ chồng trước hôn nhân… từng bước khống chế có hiệu quả tốc độ gia tăng tỷ số giới tính khi sinh, góp phần thực hiện tốt công tác dân số kế hoạch hóa gia đình ở địa phương. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức cho hội viên, phụ nữ người dân tộc về chính sách dân số, chủ động sinh ít con để bảo đảm chất lượng cuộc sống.

Thông qua chương trình nhằm triển khai Dự án 8 về “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” trong Chương trình mục tiêu quốc gia “Phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030”. Dịp này, Hội LHPN thị xã đã tổ chức “Phiên chợ 0 đồng” và trao tặng 50 phần quà cho 50 chị tham dự chương trình. Mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng gồm gạo, nhu yếu phẩm, quần áo mới. Tổng số tiền thực hiện chương trình là 15 triệu đồng, do Hội vận động từ các mạnh thường quân.

Tác giả: thị xã Hòa Thành hội liên hiệp phụ nữ,         Hội LHPN Thị xã Hòa Thành