Hội LHPN thị xã Hòa Thành: Mô hình “Tổ Phụ nữ sống xanh” tổ chức sinh hoạt định kỳ quý II/2023

Thứ tư - 07/06/2023 09:13 275 0
Sáng ngày 5/6, tại Văn phòng khu phố 4, phường Long Hoa, thị xã Hòa Thành, Tây Ninh,  Mô hình “Tổ Phụ nữ sống xanh” tổ chức sinh hoạt định kỳ quý II/2023. Đến tham dự có đồng chí Võ Thị Hạnh, Thị ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thị xã Hòa Thành, đồng chí Nguyễn Thụy Nhã Trúc, Phó Chủ tịch Hội LHPN thị xã, đồng chí Lê Minh Cường, Trưởng khu phố 4, phường Long Hoa, thị xã Hòa Thành và cùng 50 thành viên Tổ Phụ nữ sống xanh.
Đồng chí Võ Thị Hạnh, Thị ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thị xã Hòa Thành trao quà cho các  thành viên Tổ Phụ nữ sống xanh có thành tích xuất sắc trong hoạt động quý I năm 2023
Đồng chí Võ Thị Hạnh, Thị ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thị xã Hòa Thành trao quà cho các thành viên Tổ Phụ nữ sống xanh có thành tích xuất sắc trong hoạt động quý I năm 2023

Tại buổi sinh hoạt, Tổ đã đánh giá những kết quả đạt trong quý I/2023, các thành viên trong Tổ đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền như: Luật Bảo vệ Môi trường năm 2020, hướng dẫn người dân phân loại rác thải tại nguồn, tổ chức Chương trình đổi rác thải nhựa lấy cây xanh và tặng quà. Tổ thu được hơn 50 kg vỏ lon, chai nhựa, số tiền thu được từ bán phế liệu sẽ được Hội dùng để trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn phường Long Hoa.

Ngoài ra, Tổ còn tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn phân loại rác thải cho học sinh ở 02 Trường tiểu học Lương Thế Vinh và Nguyễn Đình Chiểu, có hơn 2000 em học sinh tham dự. Dịp này, Tổ tổ chức Chương trình đổi rác thải nhựa lấy dụng cụ học tập, có hơn 1000 em tham gia, thu được 1000kg rác thải nhựa. Qua đó, Tổ đã trao 10 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn (mỗi em nhận 500.000 đồng và 10 quyển tập), tổng kinh phí 6 triệu đồng.

Nhằm ghi nhận, biểu dương các thành viên trong “Tổ Phụ nữ sống xanh” Đã có những đóng góp tích cực trong thực hiện mô hình. Hội LHPN thị xã Hòa Thành đã trao 5 phần quà cho 5 thành viên có thành tích xuất sắc nhất trong hoạt động quý I/2023.

Dịp này, “Tổ Phụ nữ sống xanh” tổ chức ra quân Ngày Chủ nhật sạch, quét dọn, vệ sinh tuyến đường Nguyễn Tri Phương, khu phố 4, phường Long Hoa, với chiều dài 1000 mét, thu gom rác thải, xóa bỏ các biển quảng cáo và phát 500 tờ rơi tuyên truyền hướng dẫn phân loại rác thải tại hộ gia đình cho người dân ở khu phố 4, phường Long Hoa.

Cùng ngày, Hội LHPN thị xã Hòa Thành, Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 năm 2023. Hội tổ chức Chương trình đổi rác thải nhựa lấy quà và cây xanh. Chương trình đã thu hút hơn 60 hội viên phụ nữ tham gia, Hội đã thu hơn 80kg rác thải nhựa. Thông qua Chương trình này, nhằm tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ và người dân trên địa bàn thị xã nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn, giảm thiểu rác thải nhựa, góp phần tạo môi trường Xanh - Sạch - Đẹp.