Phụ nữ Hòa Thành: Mô hình “Tổ Phụ nữ sống xanh” tổ chức tuyên truyền phòng, chống thải rác nhựa và phát động phân loại rác thải trong trường học

Thứ sáu - 19/05/2023 15:21 237 0
Ngày 18/5, Hội LHPN thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh phối hợp Trường Tiểu học Lương Thế Vinh, khu phố 4, phường Long Hoa, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh, tổ chức tuyên truyền phòng, chống thải rác nhựa và phát động phân loại rác thải trong trường học. Đến dự Chương trình có đồng chí Võ Thị Hạnh, Thị ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thị xã Hòa Thành, đồng chí Nguyễn Thanh Dũng, Hiệu trưởng Trường TH Lương thế Vinh, các thành viên Tổ Phụ nữ sống xanh, cùng với 70 cán bộ, giáo viên và hơn 1.200 học sinh tham dự.
Mô hình Tổ Phụ nữ sống xanh thực hiện Chương trình đổi rác thải nhựa lấy dụng cụ học tập cho học sinh tại Trường tiểu học Lương Thế Vinh, khu phố 4, thị xã Hòa Thành

Tại chương trình, các em học sinh nghe Thầy tổng phụ trách Đội Trường Tiểu học Lương Thế Vinh tuyên truyền về tác hại của việc sử dụng rác thải nhựa dùng một lần như: ly nhựa, túi nilong, chai, lọ, ống hút,… và hướng dẫn các em học sinh cách phân loại rác trong sinh hoạt hàng ngày tại gia đình và ở nhà trường; những loại rác thải có thể tái chế sử dụng lại được,…Nhằm giúp cho các em học sinh nâng cao nhận thức về tác hại của rác thải nhựa, kêu gọi các em học sinh thay đổi dần thói quen trong sinh hoạt hàng ngày, hạn chế việc sử dụng rác thải nhựa, hạn chế dùng túi nilong, sản phẩm nhựa sử dụng một lần, thay thế đồ dùng nhựa bằng các vật liệu thân thiện với môi trường.

Ngay sau buổi tuyên truyền, Hội LHPN thị xã tổ chức Chương trình đổi rác thải nhựa lấy dụng cụ cần thiết trong học tập, có hơn 250 em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 đã cùng tham gia đổi chai nhựa đã qua sử dụng để lấy dụng cụ học tập cần thiết như: Tập vở, gọt bút, thướt, giấy màu, bao bìa giấy, sổ ghi nhớ, đồ lau bảng,... Hội đã thu được hơn 200kg chai nhựa các loại đã qua sử dụng, kinh phí thu về từ bán rác thải, được trao lại cho Hội đồng đội của Trường. Chương trình “Đổi rác thải nhựa lấy dụng cụ học tập” và hưởng ứng hoạt động phân loại rác đã tạo ra sự hào hứng, sôi nổi của các em học sinh Trường tiểu học Lương Thế Vinh. Thông qua hoạt động đổi rác thải nhựa lấy đồ dùng học tập, không chỉ giúp các em học sinh nâng cao ý thức trong giữ gìn vệ sinh trường, lớp mà còn đóng góp một phần sức lực nhỏ vào việc bảo vệ cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.

Dịp này, Hội LHPN thị xã Hòa Thành, tổ chức trao 05 suất học bổng (gồm tiền mặt 500 ngàn đồng và 10 quyển tập/ suất) cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm động viên, tiếp thêm sức mạnh, để các em vượt qua hoàn cảnh khó khăn hiện tại, vươn lên trong học tập và trong cuộc sống.

Hạnh Duyên