Thứ hai - 07/12/2020 17:00 739 0

​Nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và nâng cao trách nhiệm của cán bộ, hội viên, nông dân trong công tác bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình; từng bước ngăn chặn và giảm dần số vụ bạo lực gia đình trên địa bàn thị xã; tuyên truyền về xây dựng hạnh phúc gia đình, phòng, chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới từng bước ổn định, củng cố và xây dựng gia đình theo tiêu chí ít con, ấm no, hạnh phúc và tiến bộ.

hinhanh1.jpg

Chiều ngày 01/12/2020 tại hội trường Đoàn thể thị xã Hòa Thành, Hội Nông dân thị xã Hoà Thành phối hợp tổ chức tập huấn nâng cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ, hội viên, nông dân cơ sở về công tác bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình năm 2020. Đến dự hội nghị có đồng chí Phùng Thị Tuyết – Chuyên viên chính Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; đồng chí Trần Thị Nhung – Chuyên gia truyền thông Bộ Y tế Việt Nam – báo cáo viên; Đồng chí Nguyễn Ngọc Ánh – UVTV Hội Nông dân tỉnh Tây Ninh; đồng chí Nguyễn Thị Hoàng Oanh – PCT Hội Nông dân thị xã Hòa Thành và cùng 195 cán bộ, hội viên Nông dân các xã phường trên địa bàn thị xã.Tại buổi tập huấn, Đồng chí Trần Thị Nhung – Chuyên gia truyền thông Bộ Y tế Việt Nam đã triển khai những vấn đề cơ bản về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình. Cung cấp cho các hội viên, nam nông dân có nguy cơ cao gây bạo lực gia đình tại địa phương các kiến thức, kỹ năng cơ bản để phòng, chống bạo lực gia đình; Hướng dẫn kỹ năng tác nghiệp cho cán bộ, hội viên, nông dân trực tiếp tham gia mô hình phòng, chống bạo lực gia đình trên địa bàn. Qua đó, nâng cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ, hội viên, nông dân cơ sở về công tác bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình ở địa phương. Tăng cường phối hợp công tác quản lý Nhà nước về công tác phòng, chống bạo lực gia đình và triển khai thực hiện có hiệu quả Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, hạn chế thấp nhất bạo lực trong gia đình./.

Tuyết Mai – HND Hòa Thành