Giải ngân Quỹ hỗ trợ nông dân cho Hội Nông dân phường Hiệp Tân

Thứ năm - 24/12/2020 16:00 755 0

Giải ngân Quỹ hỗ trợ nông dân cho Hội Nông dân phường Hiệp Tân

​Từ lâu, Quỹ Hỗ trợ nông dân đã trở thành phương tiện hữu hiệu để tập hợp, tổ chức hội viên nông dân thông qua những mô hình kinh tế tập thể, các hình thức trong sản xuất, đáp ứng yêu cầu thực tiễn của nền nông nghiệp. Việc triển khai nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân đã phát huy tích cực vai trò cùa hội viên nông dân trong công tác hội và các phong trào nông dân ở địa phương. Tác động mạnh mẽ đến hoạt động dịch vụ, hỗ trợ nông dân trong phát triển nông nghiệp, nông thôn, nhiều dự án sử dụng vốn Quỹ hỗ trợ đã khẳng định được tính hiệu quả cao về kinh tế và hình thành các mô hình kinh tế tập thể, tổ liên kết, tổ chức theo chuỗi giá trị  hàng hoá, hiệu quả kinh tế ngày càng cao. Qua đó, khẳng định vị thế và nâng cao vai trò của tổ chức hội trong hệ thống chính trị, tạo niềm tin của nông dân đối với Đảng, Nhà nước.

anh 1.jpg

Chiều ngày 22 tháng 12 năm 2020, Hội Nông thị xã Hòa Thành tổ chức giải ngân nguôn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân cho Hội Nông dân phường Hiệp Tân để thực hiện dự án “chăn nuôi gà thả vườn”. Đến với buổi lễ có Đ/c Nguyễn Hoàng Đức - Chủ tịch HND thị xã Hòa Thành; Đồng chí Nguyễn Huỳnh Lợi -  Trưởng khối vận phường; Đ/c Nguyễn Thị Thu Hà - Chủ tịch HND phường  - Chủ dự án và 24 hộ vay vốn là cán bộ hội viên nông dân trên địa bàn phường.

Phát biểu tại buổi lễ Đ/c Nguyễn Hoàng Đức - Chủ tịch HND thị xã Hòa Thành, mong muốn các hộ vay vốn sử dụng nguồn vốn vay đíng mục đích, làm ăn có hiệu quả góp phần kinh tế ở địa phương. Đề nghị Hội Nông dân phường thường xuyên kiểm tra việc sử dụng vốn vay, phối hợp tập huấn khoa học kỹ thuật cho các hộ vay và thành lập tổ hội nghề nghiệp.

Tổng số tiền để thực hiện dự án lần nay là 264.000.000đ (Hai trăm sáu mươi bốn triệu đồng) với 24 hộ tham gia./.

Tuyết Mai