Giải ngân dự án “Mua bán nhỏ lẻ” Nguồn vốn Quỹ hỗ trợ Nông dân Tây Ninh

Thứ sáu - 05/02/2021 23:00 768 0

Giải ngân dự án “Mua bán nhỏ lẻ” Nguồn vốn Quỹ hỗ trợ Nông dân Tây Ninh

Nhằm mục đích hỗ trợ, tạo điều kiện cho cán bộ hội viên nông dân được tiếp cận với nguồn vốn Quỹ hỗ trợ Nông dân. Chiều ngày 03 tháng 02 năm 2021, tại văn phòng Hội Nông dân phường Hiệp Tân, Ban Thường vụ Hội Nông dân thị xã Hòa Thành tổ chức giải ngân dự án "Mua bán nhỏ lẻ" nguồn vốn Quỹ hỗ trợ Nông dân tỉnh Tây Ninh cho các hộ vay là hội viên Nông dân phường Hiệp Tân. Đến dự buổi lễ có: Đ/c Trần Văn Hận- Chủ tịch HND tỉnh Tây Ninh; Đ/c Trần Thị Thanh Thúy- Giám đốc QHTND Tây Ninh; Đ/c Lưu Thị Tuyết Mai – UVTV HND thị xã; Đ/c Trần Thị Kim Nguyệt - phó Bí Thư Đảng ủy phường; Đ/c Nguyễn Huỳnh Lợi -Trưởng khối vận phường; Đ/c Nguyễn Thị Thu Hà- Chủ tịch HND phường và 17 hộ vay vốn.

anh 3_Key_05022021160336.jpg

Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Trần Văn Hận động viên tinh thần nông dân, các hộ vay cố gắng khắc phục khó khăn trong tình hình dịch bệnh Covid-19, sử dụng có hiệu quả thời gian nông nhàn để sản xuất kinh doanh hiệu quả cao, tạo thêm công ăn việc làm tăng thu nhập cho bản thân, gia đình và góp phấn phát triển kinh tế ở địa phương.

Số tiền giải ngân đợt này 500 triệu đồng cho 17 hộ vay, mỗi hộ được vay từ 20 đến 30 triệu đồng. Trong lễ cũng đã ra mắt 01 tổ hội nghề nghiệp mua bán nhỏ lẻ - khu phố với 07 thành viên.

Từ lâu, Quỹ hỗ trợ Nông dân đã trở thành phương tiện hữu hiệu để tập hợp, tổ chức hội viên nông dân thông qua những mô hình kinh tế tập thể, các hình thức trong sản xuất mua bán, đáp ứng yêu cầu thực tiễn của từng địa phương. Hiệu quả hoạt động của Quỹ HTND giúp các cấp hội thuận lợi hơn trong vận động, tập hợp hội viên nông dân, tham gia các phong trào của hội, tham gia phát triển kinh tế và xây dựng nông thôn mới ở địa phương./.

Tuyết Mai - HND Hòa Thành