Giải ngân dự án chăn nuôi bò từ nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ Nông dân Trung ương

Thứ sáu - 25/12/2020 17:00 745 0

Giải ngân dự án chăn nuôi bò từ nguồn vốn  Quỹ Hỗ trợ Nông dân Trung ương

Hiện nay, người nông dân phát triển chăn nuôi rời rạc, hiệu quả chưa cao do thiếu vốn và việc tiếp cận khoa học kỹ thuật còn hạn chế. Khi được hỗ trợ, đầu tư về khoa học kỹ thuật nông dân sẽ mạnh dạn mở rộng sản xuất chăn nuôi phù hợp với thổ nhưỡng tại địa phương, do đó cần phải đầu tư vào sản xuất phù hợp nhằm tăng sản lượng chuyển dịch cơ cấu tại địa phương, góp phần bình ổn cho việc cung cấp thực phẩm của nông dân, mở rộng mua bán ra thị trường. Việc giải ngân nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ Nông dân đã tạo thêm việc làm, thu nhập và phát triển thêm hội viên Hội Nông dân. Đồng thời tạo điều kiện cho cơ sở Hội nâng cao chất lượng sinh hoạt chi, tổ hội, thành lập được nhiều tổ hội nghề nghiệp, tiến tới xây dựng chi hội nghề nghiệp theo Nghị quyết của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.

anh 2 (1)sua.jpg

Sáng ngày 23/12/2020 Hội Nông dân thị xã Hòa Thành tổ chức giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ Nông dân nguồn vốn QHNTD Trung Ương cho xã Long Thành Nam và xã Trường Hòa để thực hiện dự án chăn nuôi bò. Đến tham dự buổi giải ngân có Đ/c Trần Văn Hận - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Tây Ninh; Đ/c Trần Thị Thanh Thúy – Giám đốc Quỹ hỗ trợ Nông dân Tây Ninh; Đ/c Nguyễn Hoàng Đức - Chủ tịch Hội Nông dân thị xã Hòa Thành; các Đồng chí lãnh đạo chính quyền địa phương, Hội Nông dân xã và 34 hộ vay vốn.

Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Trần Văn Hận động viên tinh thần nông dân, các hộ vay cố gắng khắc phục khó khăn trong tình hình dịch bệnh Covid-19, sử dụng có hiệu quả thời gian nông nhàn để chăm sóc bò đạt hiệu quả cao, tạo thêm công ăn việc làm tăng thu nhập cho bản thân, gia đình và góp phấn phát triển kinh tế ở địa phương.

anh 3 sua.jpg

Số tiền giải ngân đợt này 01 tỷ đồng cho 34 hộ vay, mỗi hộ được vay từ 20 đến 30 triệu đồng. Đồng thời, trong lễ giải ngân đã ra mắt 02 chi hội chăn nuôi bò với 24 thành viên.

Tuyết Mai- HND Hòa Thành