TỔ CHỨC KIỂM TRA CÁC CƠ SỞ NUÔI CHIM YẾN TRÊN ĐỊA BÀN THỊ XÃ HÒA THÀNH

Thứ hai - 17/05/2021 22:00 192 0

TỔ CHỨC KIỂM TRA CÁC CƠ SỞ NUÔI CHIM YẾN TRÊN ĐỊA BÀN THỊ XÃ HÒA THÀNH

Thực hiện Luật Chăn nuôi năm 2018 và Nghị định số 13/2020/NĐ-CP ngày 21/01/2020 của Chính phủ hướng dẫn Luật Chăn nuôi. Ngày 14/5/2021, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Tây Ninh phối hợp Phòng Kinh tế thị xã Hòa Thành tổ chức kiểm tra hoạt động của các cơ sở chăn nuôi chim yến trên địa bàn thị xã. Đoàn kiểm tra do ông Võ Văn Vinh-Phó Chi cục Trưởng, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Tây Ninh làm Trưởng đoàn.

NUOI CHIM YEN.png

Đoàn kiểm tra làm việc tại cơ sở nuôi chim yến Tòng Sơn

tại khu phố Long Trung, phường Long Thành Trung.

Theo đó, Đoàn kiểm tra đã tiến hành chọn kiểm tra ngẫu nhiên việc chấp hành các quy định pháp luật về nuôi chim yến đối với 04 cơ sở nuôi chim yến trên địa bàn thị xã (phường Hiệp Tân 02, phường Long Thành Trung 02). Qua kiểm tra thực tế hoạt động nuôi chim yến tại các cơ sở, có 03 cơ sở chấp hành tốt quy định "Không sử dụng loa phóng phát âm thanh để dẫn dụ chim yến" và "Thiết bị phát âm thanh không vượt quá 70 dBA", 01 cơ sở nuôi chim yến của Ông L-H-V-L trên địa bàn khu phố Hiệp An, phường Hiệp Tân vi phạm "Sử dụng loa phóng phát âm thanh để dẫn dụ chim yến" trong khu dân cư. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính theo quy định tại Khoản 1, Điều 27, Nghị định số 14/2021/NĐ-CP ngày 01/3/2021 quy định xử phạt vi phạm hành chính về chăn nuôi số tiền 04 triệu đồng, đồng thời đề nghị cơ sở vi phạm cam kết không phát loa phóng phát âm thanh dẫn dụ chim yến và các quy định pháp luật về nuôi chim yến.

Phòng Kinh tế thị xã Hòa Thành