HÒA THÀNH TRIỂN KHAI THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ TRẺ EM NĂM 2021

Thứ ba - 01/06/2021 17:00 133 0

HÒA THÀNH TRIỂN KHAI THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ TRẺ EM NĂM 2021

Thực hiện Kế hoạch số 112/KH-UBND ngày 20/5/2021 của Ủy ban nhân dân thị xã Hòa Thành về việc triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2021, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Ủy ban nhân dân thị xã Hòa Thành chỉ đạo các xã, phường căn cứ điều kiện và tình hình thực tế của địa phương triển khai các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em dưới nhiều hình thức phù hợp, đồng thời tổ chức các hoạt động thăm hỏi và tặng quà cho 250 trẻ em con hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em dân tộc thiểu số mỗi phần quà trị giá 300.000 ngàn đồng tại các xã, phường đảm bảo an toàn, tiết kiệm và phòng, chống dịch theo quy định.

phat qua tre em.jpg

Nhằm truyền thông nâng cao nhận thức về quyền trẻ em, bảo vệ, chăm sóc trẻ em trong đại dịch; đồng thời hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, Tháng hành động sẽ tập trung chủ đề: "Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh". Các cấp, ngành và các địa phương đẩy mạnh công tác truyền thông trên các phương tiện truyền thông đại chúng, mạng xã hội về kiến thức, kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em; phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em; bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng; tuyên truyền về Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em (111) tới gia đình, cộng đồng xã hội và trẻ em, bên cạnh tăng cường các biện pháp phòng, chống COVID-19 cho trẻ em và bảo đảm an toàn cho trẻ em trong đại dịch.

Các thông điệp truyền thông trong Tháng hành động vì trẻ em năm 2021:

1. Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh

2. Tạo điều kiện cho trẻ em có cơ hội phát triển và hưởng thụ công bằng các dịch vụ xã hội cơ bản.

3. Thực hiện đầy đủ quyền trẻ em.

4. Tạo môi trường lành mạnh, thuận lợi để trẻ em phát triển toàn diện.

5. Roi vọt không làm trẻ nên người, yêu thương mạnh hơn lời quát mắng.

6. Lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động.

7. Gọi Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em 111 thông báo mọi hành vi xâm hại trẻ em.

8. Bảo vệ quyền của mọi trẻ em trên môi trường mạng.

9. Hãy cho trẻ em học bơi, học kỹ năng an toàn trong môi trường nước.

10. Đội mũ bảo hiểm cho con, trọn tình cha mẹ.

MỸ HUYÊN

Phòng LĐ-TBXH