Hội Cựu chiến binh thị xã Hòa Thành tổ chức Tuyên truyền cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Thứ ba - 20/04/2021 20:00 116 0

​  Chiều ngày 19/4/2021 Hội Cựu chiến binh thị xã Hòa Thành đã tổ chức tuyên truyền cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 cho cán bộ, hội viên 8 xã, phường.
        Đ/c Bùi Văn Khắc – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thị xã Hòa Thành thông qua đề cương tuyên truyền do Hội Cựu chiến binh tỉnh biên soạn, về mục đích, ý nghĩa chính trị trọng đại của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

HOI CUU CHIEN BINH.png

Tuyên truyền về vị trí, vai trò, về tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội,đại biểu Hội đồng nhân dân. Quốc hội trong bộ máy nhà nước ta. Quốc hội là cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất, là cơ quan đại biểu cao nhất của Nhân dân. Về vị trí của Hội đồng nhân dân các cấp.
         Tuyên truyền tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, về quyền bầu cử, quyền ứng cử và nhưng điểm mới của tổ chức Hội đồng nhân dân các cấp.

Bên cạnh đó đ/c Khắc còn nêu những số liệu tổng quát về các cuộc bầu cửa Quốc hội Việt Nam từ khóa I đến khóa XIV.
         Qua buổi tuyên truyền, nhận thấy cán bộ, hội viên cựu chiến binh đã phát huy tinh thần, trách nhiệm, đồng thời vận động gia đình, người thân đi bầu cử, thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ công dân theo quy định của pháp luật. Xứng đáng với bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” “Gương mẫu, trách nhiệm, hiệu quả góp phần vào thành công Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026” theo hướng dẫn của Trung ương Hội CCB Việt Nam đề ra