Hội Cựu chiến binh Thị xã Hòa Thành ra quân làm công tác dân vận đợt 1 năm 2021

Thứ ba - 17/08/2021 20:00 381 0

Hội Cựu chiến binh Thị xã Hòa Thành ra quân làm công tác dân vận đợt 1 năm 2021

Vừa qua Hội Cựu chiến binh Thị xã Hòa Thành đã ra quân làm công tác dân vận đợt 1 năm 2021 theo Kế hoạch số 05/KH-BCĐ, ngày 22/7/2021 của Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở và công tác vận động quần chúng thị xã Hòa Thành . Trên cơ sở đó, Hội Cựu chiến binh thị xã Hòa Thành đã xây dựng kế hoạch số 273/KH-CCB, ngày 27/7/2021 chỉ đạo Hội CCB 8 xã, phường phối hợp liên ngành làm công tác dân vận đợt 1 năm 2021.

Công tác ra quân dân vận đợt này có ý nghĩa rất thiết thực tập trung vào phòng, chống dịch Covid-19. Bằng nhiều hình thức, Hội cơ sở đã cử đã cử 50 hội viên Hội viên tham gia các chốt phòng, chống dịch và cử 129 hội viên  tham gia bằng xe mô tô có gắn loa truyên truyền tại các chợ truyền thống, các khu dân cư tập trung và trên các trục đường liên ấp, khu phố do vậy đã cập nhật, tuyên truyền nhanh các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, thị xã đang có hiệu lực; tuyên truyền về ý thức, trách nhiệm của công dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế; tuyên truyền các bài học quý, kinh nghiệm hay về phòng, chống dịch từ các địa phương khác; tuyên truyền về các gương điển hình nơi tuyến đầu phòng, chống dịch và tinh thần đoàn kết dân tộc, "lá lành đùm lá rách", quyết tâm chiến thắng dịch bệnh.

3c3ea8217cf38badd2e2_Key_17082021125248.jpg

Trong đợt ra quân này, Hội Cựu chiến binh thị xã Hòa Thành cũng đã chỉ đạo Hội cơ sở vận động tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân, các thành viên của tổ chức mình và mọi người dân tham gia tự nguyện đóng góp quyên góp hỗ trợ nhu yếu phẩm, lương thực chăm lo cho các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh và người dân trong khu cách ly tập trung, vùng bị phong tỏa của các địa phương đang gặp khó khăn về điều kiện đời sống, bao gồm: rau, củ, quả các loại được 4.598 kg, tổng trị giá 63,7 triệu đồng. Đồ dùng thiết yếu phục vụ công tác phòng, chống dịch tổng số tiền 105,1 triệu đồng, ủng hộ Ban chỉ huy quân sự 50 triệu đồng mua dụng cụ test nhanh Covid-19. Ủng hộ tin nhắn, tiền mặt và vật chất khác tổng số tiền 66,6 triệu đồng.

Công tác dân vận của Hội Cựu chiến binh thị xã Hòa Thành đã góp phần quan trọng trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và đảm bảo an sinh xã hội; tuyên truyền, vận động nhân dân nghiêm túc chấp hành quy định chống dịch, đồng thời góp sức, góp của, chung sức, đồng lòng cùng cấp ủy, chính quyền thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.