Hội Cựu chiến Thị xã Hòa Thành sơ kết hoạt động Câu lạc bộ Cựu chiến binh, Cựu quân nhân làm kinh tế giai đoạn 2020 - 2021

Thứ hai - 23/08/2021 18:00 119 0

Sau khi ra mắt thành lập CLB và cuối tháng 8/2020, Ban Thường vụ Hội CCB thị xã có tổ chức buổi làm việc với tất cả thành viên CLB CCB, CQN làm kinh tế để chỉ đạo, hướng dẫn cụ thể hoạt động của CLB như: Phân công nhiệm vụ trong Ban Chủ nhiệm, phân nhóm sản xuất, kinh doanh (SXKD) theo ngành nghề, mở sổ sách đăng ký theo dõi hoạt động SXKD, thu - chi tài chính của CLB, về tổ chức sinh hoạt định kỳ của Ban Chủ nhiệm và toàn thể CLB, về tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên CCB, CQN tham gia vào CLB làm kinh tế; hướng dẫn, nhân rộng các mô hình làm kinh tế có hiệu quả.

Với những bước đầu sản xuất nông nghiệp có thời điểm chưa đạt hiệu quả cao, giá cả thị trường có lúc chưa ổn định. Hoạt động sản xuất kinh doanh có ảnh hưởng do tình hình dịch Covid-19 đã và đang xảy ra trên địa bàn một số tỉnh, thành. Hiện tại Câu lạc bộ Có 22/26 thành viên, giảm 04 thành viên do 04 hội viên phường Long Thành Trung không còn hoạt động SXKD. Vận động thành viên CLB CCB, CQN làm kinh tế đóng góp xây dựng quỹ vốn CLB được 04 triệu đồng, bình quân 181.000đ/thành viên. Tổng Doanh thu bình quân của CLB là 1 tỷ 101,5 triệu đồng. Doanh thu bình quân của người lao động là  50 triệu đồng/thành viên.

Hoạt động tình nghĩa, Tặng quà 20 phần quà cho đối tượng Nạn nhân bị nhiễm chất độc hóa học 05 triệu đồng, viếng tang thân nhân thành viên CLB: 0,3 triệu đồng tổng trị giá: 5,3 triệu đồng.

CLB CCB, CQN làm kinh tế luôn tích cực tham gia, đóng góp vào chương trình phát triển kinh tế- xã hội tại địa phương. Sản xuất nông nghiệp đạt hiệu quả về sản phẩm và giá cả. Chăn nuôi heo thịt đạt doanh thu ổn định, dịch vụ vận tải đạt doanh thu hiệu quả.

Với những khó khăn đó, tất cả thành viên CLB CCB, CQN làm kinh tế luôn tích cực trong sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả; luôn học hỏi đối với mô hình sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả cao.