Con người gắn với trách nhiệm nêu gương

Thứ tư - 14/10/2020 23:00 784 0

Con người gắn với trách nhiệm nêu gương

Từ sau khi Hòa Thành được Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết số 865/NQ-UBTVQH14 ngày 10 tháng 01 năm 2020 về việc thành lập Thị xã Hòa Thành, gắn liền với nhiệm vụ của phòng Văn hóa và Thông tin là cơ quan tham mưu quản lý nhà nước lĩnh vực văn hóa, thông tin, thể thao, du lịch và gia đình. Với chức năng, nhiệm vụ thường trực Ban Chỉ đạo thực hiện nếp sống văn hóa văn minh đô thị và nông thôn. Phòng Văn hóa và Thông tin đã tham mưu lãnh đạo ban hành kế hoạch, bảng điểm phát động thi đua thực hiện năm 2020 và giai đoạn 2020-2025.

QUANG VH.png

Tiếp tục thừa kế thành quả đạt được từ việc hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới nâng cao, thị xã Hòa Thành còn đăng ký xây dựng và trình cấp cơ quan thẩm quyền thẩm định xét công nhận thị xã hoàn thành nông thôn mới năm 2020 theo kế hoạch đề ra, gắn với công tác quy hoạch chỉnh trang đương phố, sắp xếp lại hành làng đường bộ thông thoáng cho người đi bộ, tham gia tập thể dục sáng đồng thời rà soát lại các biển hiệu quảng cáo, rao vặt sai quy định, lắp dựng biển hiệu doanh nghiệp cơ sở sai quy định, panô, băng rôn các ngành đã vượt quá thời gian sử dụng, một số biển hiệu và panô ngã đổ, rách nát, phai màu gây phản cảm trong tuyên truyền phục vụ Nhân dân, gây mất mỹ quan đường phố.

Trước tình hình nêu trên, đồng thời tiếp tục thực hiện nếp sống văn hóa văn minh đô thị Chỉ thị 05/CT-TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Trong đó, Phòng Văn hóa và Thông tin là cơ quan tham mưu triển khai thực hiện, vai trò mỗi CBCC-LĐ là tấm gương sáng tạo trong công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành. Nổi bậc là tấm gương tiêu biểu của đồng chí Đặng Thanh Quang cán bộ phụ trách chuyên môn đã phát huy được ý thức trách nhiệm nêu gương. Trong nhiệm vụ phân công lĩnh vực quản lý văn hóa. Trình độ năng lực: chuyên viên, được giao nhiệm vụ tham mưu lãnh đạo xây dựng văn bản quản lý triển khai thực hiện. Qua một năm thực hiện, trên địa bàn thị xã đã có những thay đổi cơ bản, góp phần lập lại trật tự quảng cáo trên địa bàn. Đồng chí Quang là tấm gương trong sáng, tâm hồn cởi mở, ý thức công việc cao, bám sát địa bàn kiểm tra xử lý, nhắc nhỡ và trực tiếp tháo gỡ những panô, băng rôn sai quy định, tham mưu xử lý các trường hợp vi phạm. Kết quả, từ đầu năm 2020 đến nay đồng chí Quang đã tham mưu, trực tiếp phối hợp các xã, thường xuyên kiểm tra, xử lý, nhắc nhở 86 cuộc, các cơ sở thực hiện đúng quy định. Lập biên bản vi phạm 08 cơ sở và đề nghị UBND thị xã ban hành 08 quyết định xử phạt số tiền là 63.500.000đ; tháo dở 06 băng rôn quảng cáo sai quy định, kiến nghị đề xuất ra quân phát động 02 đợt, chọn Phường Long Hoa làm tâm điểm.

Thành tích đạt được rất khích lệ, khẳng định được vị trí, chức năng, nhiệm vụ và bố trí việc làm của một cán bộ đã ý thức trách nhiệm cao, đảm bảo công việc chuyên môn tại chỗ vừa phối hợp nêu cao tinh thần tận tụy, chịu khó và kiên quyết xử lý các vi phạm văn hóa xãy ra, lập lại trật tự an toàn xã hội, bộ mặt đô thị đã từng bước văn minh và thân thiện.

Bài viết: Nguyễn Tánh