Hòa Thành đồng loạt ra quân tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thứ ba - 01/06/2021 22:00 117 0

Hòa Thành đồng loạt ra quân tuyên truyền  phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Để tăng cường hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, ngày 29/5/2021, tại tất cả các xã, phường trên địa bàn thị xã Hòa Thành đồng loạt ra quân thực hiện tuyên truyền lưu động phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tại các ngả đường trục chính trên địa bàn các xã, phường, Đội tuyên truyền truyền lưu động Trung tâm VH,TT&TT thị xã và các lực lượng chức năng như công an, đoàn thanh niện, hội phụ nữ, hội nông dân và các đoàn thể chính trị, xã hội đã đã bố trí xe ô tô và các xe gắn máy gắn loa tuyên truyền lưu động để thực hiện tuyên truyền trên địa bàn các xóm, ấp với các nội dung: văn bản chỉ đạo của tỉnh, của thị xã, của xã, phường và của ngành Y tế về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19; hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như: rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang, hạn chế tập trung đông người; Cung cấp các thông tin, lịch trình di chuyển của các bệnh nhân Covid-19 để nhân dân nắm được và chủ động khai báo y tế nếu có liên quan; thực hiện nghiêm quy định của UBND tỉnh trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.  Ngoài ra, tại các các chợ, nơi tập trung đông người, các xã, phường tổ chức phát tờ rơi tuyên truyền, dùng loa phát các nội dung tuyên truyền ngay tại các chợ.....  giúp người dân chủ động nắm bắt được diễn biến tình hình, cách phòng, chống, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19. Đội kiểm tra Liên ngành VHXH thị xã phối hợp các xã, phường trên địa bàn tổ chức kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch Covid-19.

PHONG DICH.jpg

Qua công tác tuyên truyền lưu động đã cung cấp những thông tin cần thiết trong công tác phòng chống dịch, giúp cho người dân có ý thức hơn trong việc chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, từ đó, có các hành động thiết thực để phòng chống dịch bệnh cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

KIM DUYÊN - PVHTT