Chủ tịch Hội phụ nữ năng động, tâm huyết với công tác Hội, nhiệt tình trong công tác phòng chống dịch Covid-19

Thứ hai - 04/10/2021 11:00 43 0

Chủ tịch Hội phụ nữ năng động, tâm huyết với công tác Hội, nhiệt tình trong công tác phòng chống dịch Covid-19

Trong những năm gần đây phong trào thi đua, công tác Hội phụ nữ phường Long Thành Trung ngày càng có những chuyển biến rõ rệt nhiều tấm gương cán bộ, hội viên tiêu biểu từ phẩm chất đạo đức, đến sự nhiệt tình, tâm huyết với công tác Hội, chị Trần Kim Hường - Chủ tịch Hội LHPN phường Long thành trung là một trong những tấm gương tiêu biểu.

Luôn phát huy tốt vai trò trong công tác chỉ đạo, nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong các hoạt động của Hội và phong trào thi đua đó là nhận xét của các chị em phụ nữ phường Long Thành Trung dành cho chị Trần Kim Hường - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường Long Thành Trung.

Chị Trần Kim Hường được chị em hội viên tin tưởng bầu là Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường Long Thành Trung đến nay là nhiệm kỳ thứ hai. Với cương vị là Chủ tịch Hội LHPN phường chị luôn băn khoăn, trăn trở làm sao để thuyết phục được hội viên, phụ nữ ủng hộ phong trào và xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Với vai trò là Chủ tịch Hội phụ nữ, chị Hường luôn đặt ưu tiên hàng đầu việc tập hợp, đoàn kết hội viên phụ nữ trong các khu phố, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của phụ nữ trong từng chi hội, thường xuyên sâu sát, chia sẻ với chị em, tích cực vận động hội viên tham gia sinh hoạt, thực hiện tốt các các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt các chương trình, dự án phát triển kinh tế cho hiệu quả cao để chị em hội viên cùng tham gia thực hiện. Các phong trào"Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế", "Giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ" đã phát huy hiệu quả, nhằm thực hiện tiêu chí " Không đói nghèo" của Cuộc vận động " Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch", giúp hội viên nâng cao đời sống, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Đối với công tác giảm nghèo, hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế trên địa bàn phường, chị Hường đã vận động chị em phụ nữ các chi hội tích cực tham gia các buổi tập huấn nâng cao kiến thức, chuyển giao khoa học - công nghệ về chăm sóc cây trồng, vật nuôi…. Hội đã có nhiều hoạt động sáng tạo, khai thác, sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn, giúp phụ nữ có thêm nguồn vốn để sản xuất, kinh doanh, xóa đói giảm nghèo. Đặc biệt, Hội đã thực hiện tốt hoạt động ủy thác vay vốn với Ngân hàng CSXH, hiện đã có 376 chị được vay vốn, với dư nợ trên 6,7 tỷ đồng, trong đó có số phụ nữ nghèo vay vốn đã thoát nghèo bền vững.

Chị Trần Kim Hường cho biết:  "Phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế" được Hội LHPN phường lựa chọn là nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm hàng năm để lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện và đạt được hiệu quả cao. Hội đã khai thác tín chấp và quản lý có hiệu quả nguồn vốn tín dụng, đặc biệt là nguồn vốn từ ngân hàng CSXH được đẩy mạnh.

Trong phong trào xây dựng khu dân cư" sáng - xanh- sạch - đẹp", bảo vệ môi trường với tinh thần trách nhiệm, năng nổ trong công việc, "miệng nói tay làm" chị Hường đã vận động gia đình hội viên tham gia đóng góp xây dựng nông thôn mới, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường thực hiện đề án " Phân loại rác thải tại nguồn" và " Hạn chế sử dụng túi ni lon", tổ chức chương trình " đổi rác thải nhựa lấy đồ dùng cần thiết". Chị em phụ nữ phường Long Thành Trung đã tích cực tham gia phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa. Tích cực tuyên truyền vận động người thân và gia đình trong việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao ở địa phương , góp phần không nhỏ vào các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao quần chúng nhằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần trong nhân dân, nhiều chị em đã phát huy được khả năng, năng lực sở trường của mình.

Là một nữ "thủ lĩnh" với trọng trách của mình, chị luôn đổi mới phong cách làm việc, đưa ra những ý tưởng hay trên mọi phong trào, lĩnh vực khác nhau, phù hợp với thực tế tại cơ sở để các chi hội triển khai có hiệu quả. Chị luôn gương mẫu, nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái cùng với các hội viên trong cuộc chiến chống dịch Covid -19, Hội LHPN phường phối hợp MTTQ và Đoàn phường Long Thành Trung thực hiện chương trình chuyến xe "0 đồng" với thông điệp "Hãy ở yên – chúng tôi đến tận nơi", đã vận động và tặng 3.097 phần cho hộ gia đình trong khu vực phong tỏa, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ công nhân ở nhà thuê, hộ có hoàn cảnh khó khăn, nhiều vật dụng, lương thực phục vụ cho lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19; mỗi phần quà trị giá 300.000đ/phần, vận động hơn 10 tấn rau củ quả tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Long Thành Trung luôn đồng hành, chung tay cùng các ngành, các cấp trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tổ chức các hoạt động đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn hội viên, phụ nữ, người dân  và gia đình tích cực, nghiêm túc thực hiện tốt các văn bản của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19; vận động thực hiện đầy đủ các khuyến cáo phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, tăng cường vai trò, trách nhiệm của các cấp Hội, hội viên phụ nữ trong việc đề cao cảnh giác, chủ động, tích cực tham mưu, giám sát thường xuyên công tác phòng, chống dịch Covid-19, nắm bắt thông tin, kịp thời tuyên truyền, góp phần phòng, chống dịch hiệu quả, giữ vững địa bàn an toàn.

Bà Võ thị Hạnh - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã cho biết: " Trong những năm qua Hội LHPN phường Long Thành Trung đã đạt được nhiều thành tích trong công tác Hội, có nhiều chuyển biến rõ rệt nhiều tấm gương cán bộ, hội viên tiêu biểu từ phẩm chất đạo đức, đến sự nhiệt tình, tâm huyết với công tác Hội. Đặc biệt chị Trần Kim Hường, Chủ tịch Hội LHPN phường là một cán bộ Hội năng động, tích cực, nhiệt tình trong mọi công tác, phong trào Hội luôn tận tâm, trách nhiệm với công việc, không ngừng đổi mới cách sinh hoạt ở các chi hội. Nhiều năm liên tục Hội Liên hiệp phụ phường Long Thành Trung luôn được xếp loại đạt vững mạnh, được UBND thị xã, Hội LHPN thị xã tặng nhiều giấy khen trong hoạt động các phong trào, chị xứng đáng là tấm gương để cán bộ hội và chị em hội viên phụ nữ học tập và noi theo". 

      PHONG VHTT6.png

Với sự nỗ lực, nhiệt tình, tâm huyết của chị Trần Kim Hường - Chủ tịch Hội LHPN, hội viên phụ nữ phường Long Thành Trung ngày càng gắn bó với tổ chức Hội, hăng hái tham gia các hoạt động phong trào, văn hóa văn nghệ thể dục thể thao, bảo vệ môi trường, chăm lo phát triển kinh tế, xấy dựng gia đình văn hóa góp phần vào sự đổi thay của phường long thành Trung nói riêng và thị xã Hoà Thành nói chung. Không chỉ là người cán bộ Hội năng động, nhiệt tình, đầy tâm huyết với phong trào phụ nữ và hoạt động Hội, chị còn là người phụ nữ luôn quan tâm, gần gũi, chia sẻ với hội viên phụ nữ, để chị em hội viên thực sự coi tổ chức Hội là mái nhà chung ấm áp, từ đó có ý thức giữ gìn và xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh xứng đáng với lời ngợi ca của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho chị em phụ nữ Việt Nam "Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cùng già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ".

                                                                                                                                     Kim Duyên – Phòng Văn hoá và Thông tin 

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm8
  • Hôm nay3,130
  • Tháng hiện tại11,829
  • Tổng lượt truy cập884,722
hkg
e office
hd nop hs truc tuyen
ke hoach phat trien nganh
sdt
hoc tap bac ho
cong dvc truc tuyen
hop thu dien tu
Cong bao tay ninh
tayninh online
an toan giao thong
cchc
cong khai minh bach
gop y du thao
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây