Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tây Ninh khảo sát việc thực hiện phát triển sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch ở thị xã Hòa Thành

Thứ sáu - 09/04/2021 23:00 161 0

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tây Ninh khảo sát việc thực hiện  phát triển sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch ở thị xã Hòa Thành

Chiều ngày 08-4 tại hội trường Thị Ủy Hòa Thành, Đoàn khảo sát của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tây Ninh có buổi làm việc về kết quả thực hiện phát triển sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch ở thị xã Hòa Thành. Ông Nguyễn Thành Tiễn – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tây Ninh làm Trưởng đoàn.

Tiếp đoàn có ông Nguyễn Đức Hảo – Phó Chủ tịch UBND thị xã Hòa Thành, lãnh đạo và công chức Phòng Văn hóa và thông tin Thị xã; lãnh đạo và viên chức Trung tâm Văn hóa, Thể thao và truyền thanh Thị xã.

Tại buổi làm việc, Đoàn đã nghe báo cáo kết quả thực hiện phát triển thực hiện phát triển sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch ở thị xã Hòa Thành năm 2020 đến nay. Theo đó, thời gian qua, các thiết chế văn hóa được quan tâm đầu tư, góp phần đáp ứng nhu cầu hưởng thụ về văn hóa của nhân dân; đưa các xã đạt tiêu chí về lĩnh vực văn hoá trong xây dựng xã nông thôn mới. Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" đạt kết quả tốt. Phong trào thể dục thể thao mở rộng, được nhân dân đồng tình hưởng ứng với 37% dân số tham gia rèn luyện thân thể. 8/8  Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Học tập cộng đồng xã, phường hoạt động hiệu quả. Công tác quản lý nhà nước lĩnh vực văn hóa được tăng cường, Đội kiểm tra liên ngành đã tổ chúc 179 lượt kiểm tra 434 lượt cơ sở; kết quả xử phạt 09 trường hợp vi phạm với 65 triệu đồng, tháo dỡ 06 băng rôn quảng cáo sai quy định,… góp phần lành mạnh môi trường văn hóa.

bf932d4d9f776d293466_Key_09042021151010.jpg

Ông Nguyễn Thành Tiễn – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tây Ninh đã phát biểu và biểu dương những kết quả mà thị xã Hòa Thành đã đạt được trong những năm qua và đánh giá cao một số mặt công tác trong phát triển sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch trên địa bàn thị xã, ngoài ra Ông Nguyễn Thành Tiễn còn nhấn mạnh Hòa Thành có nhiều tiềm lực phát triển trong đó là thế mạnh về huy động nguồn lực xã hội hóa, có nhiều đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị đủ sức đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa của người dân. Các thành viên Đoàn khảo sát nêu một số ý kiến như: cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tăng cường vận động xã hội hóa để nâng cao chất lượng các thiết chế văn hóa; tiếp tục duy trì giữ vững các tiêu chí liên quan đến văn hóa ở xã nông thôn mới nâng cao; phát huy giá trị các di tích gắn với hoạt động du lịch; công tác tổ chức Đại hội Thể dục thể thao cấp cơ sở; quan tâm kinh phí thực hiện tu bổ, tôn tạo di tích …và giải đáp một số vướng mắc của địa phương; đồng thời đề nghị Hòa Thành thực hiện tốt các hoạt động thể dục, thể thao văn hóa ở cơ sở, và nhất là tập trung công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026./.

Văn Tánh