CÔNG AN XÃ HIỆP TÂN SƠ KẾT PHONG TRÀO TOÀN DÂN BẢO VỆ ANTQ

Thứ bảy - 19/07/2014 04:15 90 0

CÔNG AN XÃ HIỆP TÂN SƠ KẾT PHONG TRÀO TOÀN DÂN BẢO VỆ ANTQ

Chiều ngày 16/7/2014, tại Hội trường ủy ban nhân dân xã Hiệp Tân, Công an xã tổ chức sơ kết phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; công tác phòng, chống tội phạm 6 tháng đầu năm 2014; triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2014. Đến tham dự có đồng chí Phan Minh Thắng Phó trưởng công an huyện Hòa Thành; đồng chí Trần Văn Minh - Phó bí thư thường trực Đảng ủy; lãnh đạo UBND xã và các ban ngành đoàn thể xã, lực lượng tuần tra nhân dân 5/5 ấp.
Hội nghị được nghe đồng chí Phạm Hữu Nhân thông qua báo cáo sơ kết  phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và công tác phòng chống tội phạm 6 tháng đầu năm 2014 và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2014 .
Trong 6 tháng đầu năm 2014, phong trào "Toàn dân bảo vệ ANTQ" trên địa bàn xã đã chuyển biến tích cực, góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội, đảm bảo theo tiêu chí số 19 trong bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Các ban ngành đoàn thể bằng nhiều hình thức và biện pháp phong phú, đa dạng, rộng khắp, đã phối hợp chặt chẽ, tích cực vận động, tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân nâng cao ý thức " tự bảo vệ" và tham gia vào các hoạt động gìn giữ ANTT trên địa bàn. Tổ chức mở các đợt cao điểm ra quân trấn áp tội phạm, công an xã xử lý 15 trường hợp, 15 đối tượng say rựơu, đánh nhau gây rối mất trật tự công cộng với số tiền là 14.650.000đ; cảnh cáo, hòa giải 6 vụ. Về công tác phòng chống ma túy thử nhanh 109 lượt, trong đó phát hiện 21 trường hợp dương tính phạt hành chính 10.875.000đ. Tổ chức kiểm tra 102 lượt nhà trọ, nhà cho thuê, khách sạn và các hộ trọng điểm về an ninh trật tự trên địa bàn; mời lập hồ sơ gọi hỏi, răn đe 168 đối tượng các loại.
Với những kết quả họat động trên, tình hình tệ nạn cờ bạc trên địa bàn xã giảm 08 vụ 30 đối tượng; gây rối, đánh nhau giảm 05 vụ so với cùng kỳ 6 tháng đầu năm 2013. Từ đó, đã góp phần giữ vững tình tình an ninh chinh trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã.

Nguyễn Tiến Thủ - xã Hiệp Tân