Hòa Thành: đại đội dân quân cơ động làm công tác dân vận

Thứ tư - 23/07/2014 06:10 104 0

Hòa Thành: đại đội dân quân cơ động làm công tác dân vận

Thực hiện đợt ra quân làm công tác vận động quần chúng năm 2014, ngày 19/7/2014, Đại đội dân quân cơ động sẵn sàng chiến đấu huyện Hòa Thành phối họp các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng đoàn viên, thanh niên cùng với nhân dân xã Trường Tây và xã Trường Hòa đã ra quân làm đường giao thông nông thôn, tuyến đường số 29 Trịnh Phong Đáng.
Đây là đoạn đường nằm giáp ranh giữa 2 xã Trường Tây và Trường Hòa có chiếu dài khoảng 300m, ngang 10m. Do khu vực này trủng thấp, thường lầy lội vào mùa mưa, ít người qua lại nên cỏ mọc um tùm che bít cả lối đi. Ngay trong buổi sáng, các lực lượng này đã tập trung phát hoang cây cối,  dọn dẹp vệ sinh, đào đất đắp cao mặt đường và làm thông thoáng suốt tuyến đường. Người dân sinh sống hai bên đường cũng tự nguyện chặt bỏ cây cối, hoa màu mọc lấn ra đường và tham gia tích cực cùng các lực lượng.

Được biết, trong 4 ngày làm công tác dân vận, Đại đội dân quân cơ động sẵn sàng chiến đấu huyện cùng người dân địa phương đã đào đắp, phát hoang gần 500m đường giao thông nông thôn, khu vực chợ Long Hải, xã Trường Tây và nạo vét kênh mương thủy lợi ở ấp Long Mỹ, xã Long Thành Bắc dài 350m. Ngoài ra, còn tuyên truyền về Hiến pháp năm 2013, kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ, tuyên truyền tình hình biển đảo và vận động nhân dân phòng chống dịch bệnh mùa mưa, bảo vệ môi trường, phòng chống các loại tệ nạn xã hội, đảm bảo an toàn giao thông và cùng chung tay xây dựng nông thôn mới.

Nguyễn An