Thứ hai - 18/08/2014 03:40 92 0

Ngày 06/8/2014, Thường trực HĐND xã Long Thành Trung tổ chức giám sát công tác bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã đối với Ban Chỉ huy Công an xã Long Thành Trung. Đoàn giám sát của Thường trực HĐND xã do ông Trần Hùng Thắng, Chủ tịch HĐND xã làm Trưởng đoàn. Đoàn giám sát đã làm việc với đơn vị trên theo Kế hoạch giám sát đã đề ra, tham gia đoàn giám sát có ông Nguyễn Văn Liêm, Chủ tịch UB.MTTQVN xã.
Qua 01 ngày giám sát, kiểm tra hồ sơ thực tế, đoàn giám sát đã nghe đơn vị được giám sát báo cáo kết quả công tác bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong thời gian qua.
Tại các buổi giám sát, các thành viên đoàn giám sát đã đặt ra nhiều câu hỏi cũng như lắng nghe các ý kiến giải trình của đơn vị được giám sát, qua đó Đoàn giám sát đã chỉ ra nhiều vấn đề trong công tác bảo đảm trật tự an toàn xã hội mà Công an xã cần phải nghiêm túc tiếp thu để thực hiện trong thời gian tới. Đồng thời ghi nhận những khó khăn của Công an xã trong quá trình thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương. Cụ thể như:
+ Về công tác quản lý, cảm hóa giáo dục đối tượng tù cho hưởng án treo, cải tạo không giam giữ, thiếu sự tham gia của các đoàn thể và các ấp, chủ yếu là Công an xã thực hiện việc mời, gọi cảm hóa, giáo dục đối tượng. Tất cả quy trình hồ sơ cảm hóa giáo dục đối tượng cũng được Công an xã xây dựng sẵn, các đoàn thể chỉ ký tên vào Bản nhận xét về người chấp hành án.
+ Về công tác tuần tra đảm bảo an ninh trật tự xã hội, việc thực hiện Chương trình mục tiêu 4 giảm: triển khai thực hiện chưa đồng bộ, thiếu thường xuyên, liên tục, một số nội dung chưa đạt yêu cầu cấp trên giao, hiệu quả chưa cao… nguyên nhân là do thiếu kinh phí cấp cho công tác tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự, thiếu biên chế lực lượng công an viên xã phụ trách ấp (01 biên chế).
Kết thúc cuộc giám sát, ông Trần Hùng Thắng - Trưởng đoàn giám sát ghi nhận những khó khăn, vướng mắc của Công an xã trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại địa phương trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị Ban Chỉ huy Công an xã nghiêm túc thực hiện các kiến nghị mà Đoàn giám sát đã có ý kiến qua cuộc giám sát nhằm đảm bảo giữ vững tiêu chí thứ 19 trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng thành công xã Nông thôn mới trong năm 2014.

Nguyễn Quốc Hoàn