Hòa Thành chi trả chế độ theo Quyết định 62 của Thủ tướng Chính phủ

Chủ nhật - 08/09/2013 17:00 104 0

Hòa Thành chi trả chế độ theo Quyết định 62 của Thủ tướng Chính phủ

Ngày 05/9/2013, Ban chỉ huy quân sự huyện Hòa Thành tổ chức chi trả chế độ chính sách cho 76 đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia, giúp nước bạn Lào sau ngày 30/4/1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc theo Quyết định 62 của Thủ tướng Chính phủ.
Đây là đợt thứ 3, huyện Hòa Thành chi trả trợ cấp cho các đối tượng được hưởng chế độ chính sách của nhà nước theo quy định với tổng số tiền chi trả là 294,5 triệu đồng trong đó đối tượng được hưởng ít nhất, có thời gian công tác dưới 2 năm là 2,5 triệu đồng, từ năm thứ 3 trở đi, mỗi năm công tác đối tượng được cộng thêm 800 ngàn. Ông Nguyễn Văn Ngọc, sinh năm 1962, ngụ xã Long Thành Bắc có thời gian công tác 10 năm, được hưởng nhiều nhất số tiền là 8,9 triệu đồng.
Thời gian qua, Ban chỉ đạo huyện Hòa Thành và Hội đồng chính sách các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền đến từng đối tượng thuộc diện được hưởng để làm các thủ tục hồ sơ theo quy định và hướng dẫn kê khai cụ thể. Quá trình xét duyệt ở cơ sở được thực hiện đúng quy định, nghiêm túc, chặt chẽ, đảm bảo khách quan, đúng đối tượng và tổ chức chi trả kịp thời. Hiện Ban chỉ huy quân sự huyện và các xã, thị trấn tiếp tục nhận hồ sơ mới, thẩm định một số hồ sơ tồn động là khoảng 100 trường hợp để trình cấp trên giải quyết.

Nguyễn An