MTTQ Hòa Thành tổ chức hội thi “Tuyên truyền pháp luật về An toàn giao thông giỏi”

Thứ năm - 22/08/2013 17:10 83 0

Ngày 14/8/2013, UBMTTQ huyện Hòa Thành và Ban ATGT huyện tổ chức hội thi “Tuyên truyền viên pháp luật về An toàn giao thông giỏi” năm 2013. Có 40 thí sinh là cán bộ MTTQ xã, thị trấn; Ban Công tác Mặt trận ấp (Khu phố), Tổ DCTQ có giấy phép lái xe hạng A1 trở lên tham gia.
            Các thí sinh dự thi gồm 3 phần, trả lời câu hỏi trắc nghiệm pháp luật về An toàn giao thông, thi thuyết trình và thi diễn tiểu phẩm. Nội dung xoay quanh về Luật Giao thông đường bộ năm 2008; Luật Giao thông đường thủy nội địa; Nghị định số 34, số 71 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ; Chỉ thị 05 của Trung ương và Chương trình hành động của Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông. Kết quả, đơn vị xã Trường Đông, xã Trường Hòa đồng giải nhất; Thị Trấn giải nhì và xã Long Thành Bắc giải ba. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải cá nhân cho các thí sinh có thành tích trong từng phần thi.
Qua đó, nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng tuyên truyền pháp luật về An toàn giao thông cho đội ngũ tuyên truyền viên, báo cáo viên cơ sở; vận động mọi người chấp hành tốt Luật giao thông đường bộ, đường thủy nội địa.

Hồng Ngọc